Trốn không khai báo y tế: Vô trách nhiệm với cộng đồng

Đăng lúc: 01/08/2020 (GMT+7)

Vào thời điểm này, những người về từ vùng dịch có trách nhiệm khai báo y tế để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Dịch bệnh tại Việt Nam đang có những diễn biến mới, phức tạp và gây rất nhiều khó khăn cho các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch. Vì thế, việc khoanh vùng để ngăn chặn nguồn lây ra cộng đồng bằng việc yêu cầu người dân đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm rất quan trọng.Trong lúc này, tất cả người dân không thể chủ quan bởi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nguy hiểm. Việc quan trọng đầu tiên là những người đến từ vùng dịch phải có trách nhiệm khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm để loại trừ khả năng bị nhiễm bệnh. Những người trốn tránh không khai báo y tế không chỉ vô trách nhiệm với cộng đồng mà còn vô trách nhiệm với chính mình và gia đình.

Sau vài tháng sống trong bình yên không phải lo dịch bệnh, nay dịch trở lại người dân lại khó khăn. Vì thế, mọi người càng không được lơ là trong việc phòng, chống dịch. Cuộc chiến chống lại dịch bệnh ở nước ta đang còn ở phía trước nên mọi người hãy nâng cao cảnh giác. Dịch bệnh khiến tình hình kinh tế khó khăn và chắc chắn mỗi chúng ta ai cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Trong lúc này, ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch của mọi người là quan trọng nhất.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân