Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công tại xã Xuân Hòa

Đăng lúc: 11/07/2017 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 7/7/2017, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thọ Xuân, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lam Sơn và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Chới, thân nhân liệt sỹ ở thôn Khải Đông, xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thọ Xuân, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lam Sơn và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Hòa.

Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Chới, thân nhân Liệt sỹ

Bà Đỗ Thị Chới, sinh năm 1933, hiện đang sống tại thôn Khải Đông, xã Xuân Hòa là mẹ của Liệt sỹ Đỗ Văn Lưu, bản thân bà già yếu, thường xuyên đau ốm, ngôi nhà cũ đã xuống cấp không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến. Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm chăm sóc người có công và cuộc vận động quyên góp ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ khó khăn về nhà ở. Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thọ Xuân, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lam Sơn và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã quyên góp hỗ trợ cho gia đình bà Đỗ Thị Chới, với số tiền 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Sau một thời gian khẩn trương thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 70m2, trị giá 150 triệu đồng.

Lãnh đạo NHNN và PTNT, Ngân hàng CSXH và lãnh đạo xã Xuân Hòa trao số tiền 50 triệu cho gia đình bà Đỗ Thị Chới.

Dịp này, đại diện lãnh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thọ Xuân, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lam Sơn và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã trực tiếp về thăm và bàn giao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Chới. Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Xuân Hòa đã trao  quà cho gia đình bà Đỗ Thị Chới giúp gia đình giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo xã Xuân Hòa trao quà cho gia đình bà Đỗ Thị Chới

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân