Tổ đại biểu số HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại cụm 6 huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 06/11/2018 (GMT+7)

Ngày 5/11/2018, tại xã Xuân Châu, tổ đại biểu HĐND tỉnh, gồm: ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, bà Lê Thị Hương, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm 6 huyện Thọ Xuân. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện TT HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ngành của huyện. Các Đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể và hơn 200 cử tri ở các xã thuộc cụm 6.

Toàn cảnh hội nghị

Tại  buổi tiếp xúc, thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh, bà Lê Thị Hương, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông báo với cử tri về thời gian, dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2018 và kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri thời gian qua.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri cụm 6 huyện Thọ Xuân kiến nghị việc chậm trễ thi công tuyến kênh nhánh của hệ thống Kênh Bắc gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp của 1 số hộ dân xã Xuân Châu; cơ sở vật chất, trang thiết bị ở 1 số trường học xã Quảng Phú chưa được đầu tư đồng bộ, 1 số tuyến đường của xã Quảng Phú xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; chế độ phụ cấp cho công an viên thấp; điện ở xóm 7 và xóm 5 xã Xuân Châu quá yếu ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công chậm được triển khai; cần xây dựng cầu trên kênh Bắc nối thôn 2 và thôn 9 xã Thọ Minh phục vụ đi lại của nhân dân; bất cập trong việc thi công kênh Bắc ở 1 số điểm gây khó khăn cho công tác tưới tiêu; mặt đê Trung ương đoạn từ cầu phao Thọ Hải đi thôn 10 xã Thọ Minh xuống cấp; Tiến độ thi công tỉnh lộ 506B chậm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân; tuyến đường Xuân Tín đi Quảng Phú xuống cấp; ô nhiễm môi trường ở khu dân cư chậm được xử lý...

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện các xã Thọ Minh, Quảng Phú, Xuân Châu đã tiếp thu giải trình 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND tỉnh trong kỳ họp thứ 7 tới.

Đài truyền thanh Thọ Xuân