Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 13 tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn thuộc cụm II, huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 02/11/2017 (GMT+7)

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Kế hoạch số 799/KH-HĐND, ngày 16/10/2017 của HĐND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa 17.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Sáng 1/11/2017, tại xã Xuân Sơn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 13 gồm các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Ngọc Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Lưu Thị Nga, Công chức nông nghiệp- xây dựng môi trường xã Xuân Bái đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Phú, Xuân Thắng, Xuân Sơn, Xuân Hưng, Thọ Lâm, Thọ Diên và thị trấn Sao Vàng.

Đ/c phó Chủ tịch UBND tỉnh trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ xã Xuân Sơn khắc phục lũ lụt

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở ngành có liên quan. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí: Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng cụm II; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn trong cụm II; đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, ngành cấp huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng đoàn thể chính trị- xã hội và 160 cử tri của các xã, thị trấn thuộc cụm II.

Đ/c Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh báo cáo tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 10 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khoá XVII.

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ niềm tin tưởng phấn khởi trước những đổi thay, phát triển của tỉnh thời gian qua. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri cũng đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở địa phương như: tình trạng ô nhiễm môi trường do còn nhiều bất cập trong xử lý rác thải ở khu vực nông thôn; điện yếu ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân ở thôn Ngọc Lạp, Bích Phương xã Xuân Sơn; khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, tình trạng thiếu đất sản xuất đối với những hộ dân trước đây là công nhân của nông trường Sao Vàng,…Cử tri đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng thuộc xã Xuân Thắng; có phương án đối với hệ thống tưới tiêu sông Hoàng; có chính sách hỗ trợ các xã đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn có địa bàn rộng, phức tap; quan tâm đến sinh kế đối với các hộ dân thuộc diện thu hồi đất do ảnh hưởng của các dự án và những hộ thuộc vùng ngoài đê; tiền thưởng cho các thôn xây dựng thành công NTM chậm được giải ngân; một số bất cập trong quản lý nghĩa trang ở xã Xuân Sơn, thị trấn Sao Vàng,...

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân phát biểu tiếp thu, giải trình tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt UBND huyện, đồng chí Lê Văn Duyệt- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình những nội dung mà cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Tiếp đó, đồng chí Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị tỉnh quan tâm một số điểm như: xem xét điều chỉnh cơ chế hỗ trợ xây dựng lò đốt rác thải; hỗ trợ các xã thuộc vùng lũ xây dựng nhà tránh lũ gắn với nhà văn hóa thôn.

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo huyện Thọ Xuân, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở của cử tri, đồng thời giải đáp với cử tri một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn cũng đã thông tin thêm với cử tri về một số dự án, chương trình, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Các ý kiến kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Ngân hàng Teccombank trao 20 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh Tiểu học và THCS xã Xuân Sơn vượt khó vươn lên học giỏi.

Trước đó, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã trao số tiền 20 triệu đồng để xã Xuân Sơn khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ vừa qua. Ngân hàng Teccombank cũng đã trao 20 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh Tiểu học và THCS xã Xuân Sơn vượt khó vươn lên học giỏi.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân