819859

Thọ Xuân: khẩn trương xuống đồng gieo cấy sau tết nguyên đán

Ngày 12/02/2019 16:29:46

Để bảo đảm tiến độ gieo cấy vụ chiêm xuân, ngay từ ngày mùng 4 tết (tức ngày 8-2), bà con nông dân huyện Thọ Xuân khẩn trương xuống đồng làm đất, gieo cấy vụ chiêm xuân kịp thời vụ, với quyết tâm giành thắng lợi cả về diện tích, năng suất và sản lượng.

Trên các cánh đồng thôn Phong Lạc, Cao Phong của xã Nam Giang, không khí lao động trong những ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi diễn ra rất sôi nổi, nhộn nhịp. Tiếng cười nói xen lẫn tiếng máy làm đất tạo nên không khí lao động khẩn trương, toàn xã phấn đấu sẽ cấy xong toàn bộ diện tích 295 ha trước ngày 15/2/2019 đảm bảo khung lịch thời vụ tốt nhất.

Bà con nông dân xã Nam Giang giep cấy lúa xuân

Vụ chiêm xuân 2018-2019, huyện Thọ Xuân phấn đấu gieo cấy 8.000 ha lúa. Trước Tết Nguyên đán, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các xã vận động bà con chủ động làm đất, khuyến cáo nông dân thực hiện đúng cơ cấu giống, chủ động ứng phó với thay đổi về thời tiết và bảo đảm khung thời vụ tốt nhất. Đối với những xã thuộc vùng tiểu khí hậu, miền núi và vùng sâu trũng, Phòng NN&PTNT đã chỉ đạo các xã hướng dẫn người dân chuẩn bị đồng ruộng, chủ động nguồn nước tưới, tiến hành gieo cấy trước lịch thời vụ 5 - 10 ngày để hạn chế tác động bất lợi do thời tiết mang lại. Để kịp thời vụ, từ ngày mùng 4 tết, các địa phương đã chỉ đạo bà con nông dân ra đồng cấy lúa. Đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được trên 5 nghìn ha.

Nông dân xã Thọ Lộc chăm sóc lúa

Để đảm bảo sản xuất vụ chiêm xuân giành thắng lợi, huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm tra, chỉ đạo công tác sản xuất vụ chiêm xuân tại các địa phương, đồng thời hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, giữ nước trong ruộng để bảo vệ diện tích lúa đã cấy. Bên cạnh đó, hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc lúa để bảo đảm cây lúa bén rễ nhanh, sinh trưởng và phát triển tốt.

Thọ Xuân: khẩn trương xuống đồng gieo cấy sau tết nguyên đán

Đăng lúc: 12/02/2019 16:29:46 (GMT+7)

Bà con nông dân xã Nam Giang giep cấy lúa xuân

Nông dân xã Thọ Lộc chăm sóc lúa