Thọ Xuân: Hoàn thành tiêu chí Giao thông trong XD NTM

Đăng lúc: 19/08/2019 (GMT+7)

Thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM, những năm qua, huyện Thọ Xuân đã huy động nhiều nguồn lực khác nhau để đầu tư sửa chữa, làm mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông trong huyện.

Tuyến đường nối QL47 với đường HCM

Về đường bộ, hiện nay có 33,5km đường huyện đã được nhựa hóa và bê tông hóa đạt tiêu chuẩn đường cấp V, cấp VI. Còn lại 8,5 km đường đang được đầu tư nâng cấp mặt đường thành đường nhựa và đường bê tông từ nguồn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và dự án hoàn trả kênh Bắc. Hàng năm, UBND huyện đã bố trí vốn bảo trì các tuyến đường huyện, tỷ lệ mặt đường huyện được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 84,5%. Về hệ thống cầu, toàn huyện có tổng số 123 cầu các loại bằng bê tông cốt thép và cầu dầm thép, quy mô vĩnh cửu hoặc bán vĩnh cửu, phù hợp với cấp đường quy hoạch. Hiện nay các tuyến đường thủy trên địa bàn do tỉnh quản lý đã được lắp đặt hệ thống báo hiệu đảm bảo an toàn, thuận tiện cho các phương tiện lưu thông.

Về vận tải, trên địa bàn huyện có 1 bến xe tại thị trấn Thọ Xuân đạt loại 4. Trên địa bàn huyện có 2 tuyến xe buýt số 4 và số 10 đi qua. Dọc tuyến QL 47, QL 47C Sở Giao thông vận tải đã bố trí các điểm dừng đỗ đảm bảo an toàn khi nhận và trả khách.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân