Sôi động ngày vía thần tài

Đăng lúc: 21/02/2021 (GMT+7)

Theo quan niệm của dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía thần tài nên tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn, nhiều người dân đã đến mua vàng về nhà để cầu may mắn đầu năm, cầu cho một năm tấn tài, tấn lộc. Khách hàng đến đây đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch theo khuyến cáo.

Ngay từ sáng sớm, tại Doanh nghiệp vàng bạc đá quý Minh Hậu, Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Minh Dậu tại thị trấn Thọ Xuân đã có hàng chục lượt người đến mua vàng trong ngày vía thần tài để lấy may. Theo đó, chủ cửa hàng và toàn bộ nhân viên đã có mặt để hỗ trợ người dân mua, bán các sản phẩm vàng cho người dân. Khác với những ngày bình thường, cửa hàng có nhập thêm một số sản phẩm để phục vụ người dân. Nhìn chung, lượng khách hàng tăng lên so với những ngày bình thường.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngày này, các doanh nghiệp vàng bạc trên địa bàn đã chuẩn bị tốt công tác tiếp đón và lượng hàng lớn, đa dạng sản phẩm phục vụ nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Theo chủ các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn huyện, tuy lượng khách hàng mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài tăng nhưng giá vàng không dao động so với ngày thường. Cũng theo đánh giá của nhiều chủ cơ sở kinh doanh, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19, năm nay lượng người mua có giảm hơn so với mọi năm.

Theo tín ngưỡng dân gian, vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý. Mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại tài lộc, sung túc cả năm. Vì thế, vào ngày vía Thần Tài, tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm nay không chỉ có những gia đình kinh doanh buôn bán thờ Thần Tài đi mua vàng mà nhiều người dân vốn không thờ Thần Tài, cũng muốn mua một chút vàng về nhà mong năm mới nhiều tài lộc.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân