Nông dân Thọ Trường thu hoạch dưa chuột cho thu nhập cao

Ngày 27/11/2018 15:38:07

Là xã có truyền thống thâm canh giỏi, những năm qua, bà con nông dân xã Thọ Trường huyện Thọ Xuân luôn coi vụ đông là vụ sản xuất chính trong năm.

Nông dân xã Thọ Trường thu hoạch dưa chuột, vụ đông 2018 - 2019

Nhận rõ giá trị kinh tế của cây dưa chuột phù hợp với đặc điểm đồng đất của địa phương. Năm nay, nông dân xã Thọ Trường đã trồng dưa chuột từ đầu tháng 9 diện tích này có khoảng 25 ha. Từ thực tế sản xuất và kinh nghiệm được rút ra qua từng năm, áp dụng khoa học kỹ thuật mới trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay mùa dưa chuột ở xã Thọ Trường đang vào thời kỳ thu hoạch. Mỗi sào dưa chuột năm nay ước tính cho sản lượng bình quân gần 3 tấn quả. Với giá bán hiện nay giao động từ 6- 7 nghìn đồng/kg có thể thu về hàng chục triệu đồng/sào. Số dưa chuột thu hoạch được bán ngay tại ruộng, các thương lái thu gom chuyển về các chợ đầu mối trong huyện và tỉnh.

Vụ đông năm nay xã Thọ Trường mở rộng diện tích trồng dưa chuột hơn hơn 35ha, tăng hơn so với các vụ trước đây. Theo ông Trịnh Bá Lập, chủ tịch UBND xã xã Thọ Trường cho biết: trong những năm tới, xã sẽ tiếp tục quy hoạch, mở rộng vùng thâm canh dưa chuột, đồng thời hoàn thiện giao thông thuỷ lợi nội đồng để sản xuất ngày càng đạt hiệu quả kinh tế cao./

Nông dân Thọ Trường thu hoạch dưa chuột cho thu nhập cao

Đăng lúc: 27/11/2018 15:38:07 (GMT+7)

Nông dân xã Thọ Trường thu hoạch dưa chuột, vụ đông 2018 - 2019