Ngành GD và ĐT huyện Thọ Xuân: Trao tiền ủng hộ cho 2 chị em mồ côi ở xã Thọ Trường

Đăng lúc: 22/10/2019 (GMT+7)

Chiều 22/10/2019, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng GD và ĐT đã trực tiếp thăm hỏi và trao tiền ủng hộ cho 2 chị em mồ côi ở thôn Long Linh Ngoại xã Thọ Trường.

Ngôi nhà của hai chị em mồ côi ở xã Thọ Trường

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân thắp hương tưởng niệm bố mẹ hai em nhỏ

Trong căn nhà nhỏ ở làng Long Linh Ngoại xã Thọ Trường, em Trịnh Thị Hồng (10 tuổi) và Trịnh Hữu Đức (4 tuổi) không còn bố mẹ ở bên. Vụ tai nạn trung tuần tháng 9 vừa qua đã cướp đi tính mạng của anh Trịnh Hữu Phương (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Xoan (37 tuổi) - bố mẹ các em. Tuy nhà nghèo, thấy bố mẹ phải lao động vất vả nên mới 10 tuổi nhưng em Hồng cũng đã hiểu chuyện và rất chăm ngoan, học giỏi. Trong khi đó, cậu em út Trịnh Hữu Đức thì thường xuyên ốm đau. Ngày đưa con đi Bệnh viện, cũng là ngày mà vợ chồng anh Phương không may gặp nạn, ra đi mãi mãi, bỏ lại hai đứa con thơ mồ côi giữa cuộc đời.

Đồng chí Lê Huy Nhị, Trưởng phòng GD và ĐT huyện  phát biểu

Cảm thông, chia sẻ với những mất mát, đau thương mà 2 em phải chịu đựng, với mong muốn giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn, ngành GD và ĐT huyện đã  phát động lãnh đạo, chuyên viên phòng GD và ĐT; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS, Trung tâm GDNN và GDTX Thọ Xuân quyên góp ủng hộ được tổng số tiền là 138 triệu 180 nghìn đồng.

Trao tiền ủng hộ hai 2 em nhỏ mồ côi

Dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng GD và ĐT đã trực tiếp thăm hỏi và trao tiền ủng hộ  nói trên cho 2 chị em mồ côi ở thôn Long Linh Ngoại xã Thọ Trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ đau thương, mất mát và động viên hai em nhỏ mồ côi

Tại gia đình 2 em, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo phòng GD và ĐT chia sẻ đau thương, mất mát và động viên gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị địa phương và các nhà trường tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình 2 chị em mồ côi ở thôn Long Linh Ngoại xã Thọ Trường.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân