Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công ở xã Thọ Diên

Đăng lúc: 25/07/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 20/7, Bệnh viên Đa khoa, Trung tâm Y tế và Trung tâm Dân số huyện Thọ Xuân tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Dắc - là mẹ liệt sỹ.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số huyện, phòng Lao động TB - XH; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 3, xã Thọ Diên, cùng gia đình dòng họ và bà con nhân dân trong thôn.

Đ/c Phùng Sỹ Thường, Huyện ủy viên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa phát biểu tại buổi lễ.

Bà Hoàng Thị Dắc, sinh năm 1926, hiện đang sinh sống tại thôn 3, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân có con là liệt sỹ Nguyễn Văn Ngọc, hy sinh ở chiến trường Campuchia, điều kiện gia đình bà khó khăn, bản thân già yếu, thường xuyên đau ốm, ngôi nhà cũ đã xuống cấp không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến. Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm chăm sóc người có công và cuộc vận động quyên góp ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, Thương binh - bệnh binh, thân nhân liệt sỹ khó khăn về nhà ở. Cán bộ, viên chức, người lao động các cơ quan Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân, Trung tâm Y tế và Trung tâm Dân số huyện đã quyên góp hỗ trợ cho gia đình Bà Hoàng Thị Dắc, với số tiền 52 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Sau một thời gian khẩn trương thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 60 m2, trị giá 150 triệu đồng.

Lãnh đạo Bênh viện Đa khoa, Trung tâm Dân số và xã Thọ Diện trao số tiền hỗ trợ cho bà Hoàng Thị Dắc.

Ngày 20/7/2017, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân, Trung tâm Dân số huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thọ Diện tổ chức về thăm và bàn giao số tiền 52 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia Bà Hoàng Thị Dắc, thôn 3 xã Thọ Diên, giúp gia đình bà giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân