Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018

Đăng lúc: 24/04/2018 (GMT+7)

Sáng 20/4/2018, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc buổi lễ

Dự lễ có các đồng chí: Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các ban của Huyện ủy, các phòng, ngành UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; các đồng chí thành viên BCĐ quản lý vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo, viên chức khoa ATTP Trung tâm y tế huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Nông nghiệp - Môi trường, Trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường học có bếp ăn bán trú; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB, Hội Phụ nữ, Hội nông dân, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên; đại diện chủ trang trại, hộ SXKD thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, Trưởng ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, trong tháng hành động vì ATTP  năm nay, các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của của các doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP. Đồng thời nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cũng trong thánh hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP, huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự lễ phát động

Cũng tại Lễ phát động UBND huyện đã triển khai Kế hoạch tháng hành động vì ATTP năm 2018. Tại lễ phát động đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Hưởng ứng các nội dung được phát động đại diện cho UBND các xã, thị trấn, đại diện cho chủ trang trại, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã phát biểu cam kết đảm bảo ATTP.

Đ/c Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện đánh trống phát động tại lễ ra quân

Lãnh đạo huyện chứng kiến các chủ trang trại và hộ sản xuất kinh doanh ký cám kết đảm bảo vệ sinh ATTP

Tại lễ phát động, trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đã ký cam kết với chính quyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau lễ phát động, Ban Tổ chức lễ phát động đã chia thành 03 đoàn diễu hành tuyên truyền các thông điệp của “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn huyện.

Các đoàn tham gia diễu hành

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân