Lễ khai trương Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 20/04/2018 (GMT+7)

Sáng 19/4/2018, UBND huyện đã tổ chức trọng thể Lễ khai trương Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân.

Dự Lễ có đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa; Trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Thọ Xuân; Hội doanh nhân nữ huyện Thọ Xuân; Cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Đ/c Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ và tặng hoa chúc mừng Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 12/7/2017 về việc chấp thuận thành lập Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân. Ngày 19/7/2017, HĐND huyện đã ban hành Nghị quyết số 31/NQ-HĐND, của HĐND huyện Thọ Xuân về việc thành lập Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân.

Cắt băng khai trương Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân

Trung tâm Hành chính công và trụ sở Ban tiếp công dân huyện được xây dựng mới với tổng số vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Trong đó, Trung tâm Hành chính công được bố trí tại tầng 2 với diện tích 120m2. Trung tâm được trang bị các thiết bị đồng bộ, hiện đại, bảo đảm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm Hành chính công huyện sẽ giải quyết 213 thủ tục hành chính thuộc 32 lĩnh vực của 10 phòng chuyên môn, đạt tỷ lệ 100%. Tổ chức tiếp nhận, giao trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân; giải thích, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện việc nộp và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng trình tự, thủ tục theo quy định; tổng hợp tình hình, kết quả công tác tiếp nhận, hướng dẫn, trả kết quả, giám sát, đôn đốc việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện những công việc có liên quan trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính liên thông,... Trung tâm Hành chính công huyện đi vào hoạt động góp phần giải quyết triệt để tình trạng người dân, doanh nghiệp giao dịch trực tiếp, làm việc với các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Theo đó, tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện người dân và doanh nghiệp chỉ cần đến một địa chỉ duy nhất là Trung tâm Hành chính công huyện, người dân và doanh nghiệp sẽ được phục vụ trực tiếp dịch vụ hành chính công hiện đại, công khai, dân chủ và đảm bảo sự minh bạch trong quá trình giải quyết công việc của cán bộ, công chức.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc bổ nhiệm ông Trịnh Ngọc Giang- Phó Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện làm Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện; ông Mai Văn Linh, chuyên viên Văn phòng HĐND- UBND huyện làm Phó Giams đốc Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân.

Lãnh đạo huyện và các sở, ngành cấp tỉnh thăm quan Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân

Phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức Trung tâm Hành chính công huyện, đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đề nghị: Trung tâm Hành chính công cần nghiên cứu tổ chức thực hiện nghiêm quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế phối hợp giải quyết thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính; mỗi công chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công  phải ý thức được trách nhiệm của mình là người đại diện cho hình ảnh của người công chức chuyên nghiệp, của chính quyền thân thiện và của nền hành chính phục vụ; tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, nội quy, quy chế làm việc; không ngừng học tập, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với các ban, phòng, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về hoạt động của Trung tâm Hành chính công; chủ động phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Hành chính công huyện trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo Trung tâm Hành chính công huyện là đầu mối duy nhất tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tổ chức đoàn thể, người dân, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, giám sát, góp ý, phản ánh về hoạt động của Trung tâm Hành chính công để có sự điều chỉnh kịp thời nhằm phát huy cao nhất vai trò, hiệu quả của Trung tâm Hành chính công các cấp, phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Phương châm của Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân khi đi vào hoạt động

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, đại diện Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Hành chính công huyện đã cắt băng khánh thành và bắt đầu đưa Trung tâm Hành chính công huyện Thọ Xuân đi vào hoạt động từ ngày 19/4/2018.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân