Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CỦA TỈNH VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                                                                                                                                                                                                  CHÀO MỪNG! BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID – 19

Đăng lúc: 16:14:30 21/12/2020 (GMT+7)

Thọ Xuân là địa phương có diện tích lớn, dân số đông, có nhiều cửa ngõ ra vào với các tuyến đường giao thông quan trọng, đặc biệt trên địa bàn huyện có cảng hàng không Thọ Xuân, số lượng người dân địa phương sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước khá đông, nguy cơ dịch bệnh Covid – 19 xâm nhập từ bên ngoài là khá lớn.

          

         

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 huyện cũng đã yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID – 19 bằng nhiều hình thức. Trong đó, cập nhật thường xuyên diễn biến dịch COVID – 19 để người dân nắm bắt và nâng cao tinh thần cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; phổ biến các quy định và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng thời điểm. Đồng thời, phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng đồng phòng, chống COVID – 19 trong việc tuyên truyền, giám sát thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các thôn, xóm. Huyện chỉ đạo việc thực hiện chuẩn bị lễ Giáng sinh 2020 đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của các tổ chức, tín đồ tôn giáo nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID- 19 trong tình hình mới. Chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch đối với các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi được phép tổ chức. Tiếp tục kiểm tra, theo dõi, thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp đã hết thời gian cách ly theo quy định. Tính đến ngày 18/12/2020, 34 người được lấy mẫu tets nhanh tại các xã, thị trấn đều có kết quả âm tính; 18 người được lấy mẫu xét nghiệm gửi tỉnh đều cho kết quả âm tính. Hiện nay, số người đang được theo dõi, cách ly tại nhà là 8 người.

          Hiện nay, tại Việt Nam, dịch COVID – 19 đang được kiểm soát. Tuy nhiên, nhìn lại công tác phòng, chống dịch thời gian qua cho thấy, sự xâm nhập, lây lan, bùng phát của một số ổ dịch trong cả nước chính là hậu quả của sự chủ quan, lơ là hay hành vi thiếu ý thức trách nhiệm của một hoặc một số người. Do đó, các địa phương, đơn vị và mỗi người dân cần tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không được chủ quan, để giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID – 19, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế và ổn định đời sống Nhân dân.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân