Khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thọ Lộc huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 12/05/2020 (GMT+7)

Sáng 12/5/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thọ Xuân phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức lễ khánh thành xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho Em Lê Thị Hồng, học sinh lớp 4B, trường tiểu học xã Thọ Lộc, hiện đang sinh sống tại thôn 5 xã Thọ Lộc huyện Thọ Xuân.

Gia đình em Lê Thị Hồng thuộc diện hộ nghèo, em sống cùng mẹ năm nay đã ngoài 50 tuổi. Hiện tại mẹ em bị ung thư não, không còn khả năng lao động, hàng tháng, 2 mẹ con phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội của nhà nước. Trước đây, gia đình em sống trong căn nhà tạm bợ, chật hẹp đã xuống cấp trầm trọng, nhưng không có điều kiện làm nhà ở mới. Mặc dù điều kiện kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn nhưng em Lê Thị Hồng luôn nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập và tích cực tham gia các phong trào hoạt động do liên đội nhà trường tổ chức.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em Lê Thị Hồng, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thọ Xuân đã kêu gọi Công ty xi măng Long Sơn  hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Hồng. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà mới của gia đình em Lê Thị Hồng đã hoàn thành, với diện tích gần 70m2, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách; tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trên 80 triệu đồng. Trong đó, Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng. Đoàn thanh niên xã Thọ Lộc đã huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tháo dỡ và san nền. Việc khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Lê Thị Hồng giúp gia đình em có nhà ở kiên cố, đồng thời em Hồng có điều kiện học tập tốt hơn. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công nhân viên Công ty xi măng Long Sơn và tổ chức Đoàn - Đội huyện Thọ Xuân trước những hoàn cảnh khó khăn các gia đình thiếu niên, nhi đồng.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân