Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân: Tăng cường công tác kiểm tra giám sát ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Đăng lúc: 10/09/2019 (GMT+7)
100%

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, điều kiện và kiến thức khoa học về ATTP. Đặc biệt đã quan tâm chú trọng kiểm tra, giám sát ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra ATTP tại xã Hạnh Phúc

Từ khi triển khai thực hiện NQ 04 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vệ sinh ATTP, huyện Thọ Xuân đã thực hiện xác nhận nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm cho 3.547 lượt hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc ngành nông nghiệp,  gồm: 355 tấn thịt gia súc, gia cầm; 2.110 tấn lúa gạo; 3.400 tấn rau, củ, quả; 130 tấn thủy sản.  Phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản lấy 32 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm (trong đó 13 mẫu rau, 7 mẫu thủy sản, 7 mẫu thịt, 5 mẫu sản phẩm từ thịt). Kết quả thử nghiệm có 28/32 mẫu đạt yêu cầu. Thực hiện công tác kiểm tra giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm  bằng test kiểm tra nhanh với 1.505 mẫu. Kết quả có 1.473 mẫu đạt; 27 mẫu không đạt, trong đó: 1 mẫu dương tính với test kiểm tra độ khét trong dầu mỡ, 3 mẫu nước uống dương tính dung dịch kiểm tra nước sôi, 5 mẫu hàn the vượt quá ngưỡng cho phép, còn lại chủ yếu là mẫu bát đũa dương tính với dung dịch kiểm tra độ sạch bát đũa. Các mẫu không đạt đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở yêu cầu cơ sở khắc phục và cảnh báo dấu hiệu vi phạm về ATTP.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân