Huyện Thọ Xuân: Ra quân thu lệ phí môn bài đầu năm 2020

Đăng lúc: 02/01/2020 (GMT+7)

Trong niềm phấn khởi hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, QP- AN năm 2019, sáng 1/1/2020, Chi cục thuế Thọ Xuân, các đội thuế của Chi cục và UBND các xã - thị trấn trong huyện đã tổ chức lễ ra quân thu lệ phí môn bài năm 2020.

Tại thị trấn Sao Vàng, lễ ra quân được tổ chức trang trọng tại hội trường UBND thị trấn. Các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Chi cục thuế huyện tới dự lễ.

Trong đợt thu lệ phí môn bài đầu năm nay, Thị trấn Sao Vàng có 152 hộ kinh doanh sản xuất nộp thuế với số tiền thuế giao thu là gần 100 triệu đồng.

Ngay sau lễ ra quân, thị trấn Sao Vàng đã tiến hành thu lệ phí môn bài phấn đấu hoàn thành nhanh gọn chỉ tiêu giao.

Tại thị trấn Thọ Xuân, các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Chi cục thuế huyện đã dự lễ ra quân thu lệ phí môn bài năm 2020.

Năm nay, thị trấn Tho Xuân có hơn 271 hộ kinh doanh nộp lệ phí môn bài. Triển khai thu lệ phí môn bài và các loại thuế theo quy định của Nhà nước năm 2020, Chi cục thuế Thọ Xuân đã chỉ đạo các đội thuế phối hợp với Ban chỉ đạo chống thất thu thuế thị trấn Thọ Xuân rà soát, phân loại đối tượng, ngành nghề, quy mô kinh doanh, thực hiện kê khai đăng ký lệ phí. Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về thuế mới, lập bộ phí và gửi thông báo đến các hộ nộp lệ phí. Nhờ làm tốt các công việc trên nên ngay từ giờ đầu ra quân thu lệ phí môn bài năm 2020,  đã có nhiều hộ kinh doanh tại thị trấn Thọ Xuân nộp đủ số thuế theo quy định.

Tại thị trấn Lam Sơn, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dự lễ ra quân thu phí môn bài năm 2020.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác thu lệ phí môn bài có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề để ngành thuế phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trong năm 2020. Vì vậy, Chi Cục thuế Thọ Xuân tăng cường chỉ đạo các đội thuế xã, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn tổ chức điều tra, rà soát số hộ kinh doanh trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về chính sách thuế của Nhà nước, thông báo đến từng hộ kinh doanh về mức thuế phải nộp để các hộ kinh doanh chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Tại đây ngay từ đầu giờ làm việc buổi sáng đã có rất đông các chủ hộ nộp lệ phí môn bài có mặt tại hội trường của thị trấn để dự lễ ra quân thu lệ phí môn bài năm 2020.

Cũng trong ngày1/1/2020, các xã, thị trấn trong huyện đã đồng loạt triển khai thu lệ phí môn bài, do làm tốt công tác tuyên truyền nên ngay trong giờ đầu ra quân, rất đông hộ sản xuất kinh doanh đã đến điểm thu phí để thực hiện nghĩa vụ với nhà nước. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu lệ phí môn bài hơn 800 triệu đồng năm 2020 trước ngày 10/1/2019.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân