Huyện Thọ Xuân: Phát huy vai trò của tổ giám sát dịch bệnh phòng chống dịch Covid-19 ở các thôn, khu phố

Đăng lúc: 22/02/2021 (GMT+7)

Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, 100% thôn, khu phố trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tái khởi động các tổ giám sát phòng, chống dịch. Thông qua đó, kiểm soát chặt chẽ hơn người ra vào địa bàn các khu dân cư; góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc phối hợp các cấp chính quyền chung sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Các tổ giám sát phòng, chống dịch đã thực hiện nhiệm vụ kiểm soát công dân ra vào địa bàn, theo dõi biến động nhân khẩu, nhất là người từ nước ngoài, tỉnh ngoài vào thôn, khu phố; kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế các trường hợp ra vào địa bàn dân cư và thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống bệnh Covid - 19, chấp hành nghiêm quy định không tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Đặc biệt giám sát 2.035 đối tượng hiện đang cách ly tại nhà thực hiện nghiêm các quy định góp phần nâng cao ý thức của người dân, hạn chế tối đa dịch Covid - 19 lây lan trong cộng đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy việc phát huy hiệu quả các tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, khu phố là yêu cầu cấp thiết hiện nay nhằm kiểm soát tốt các nguồn nguy cơ lây bệnh, nghi nhiễm trong cộng đồng. Đây thực sự là những cánh tay đắc lực, sâu sát địa bàn dân cư, giúp chính quyền các địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân