Huyện Thọ Xuân: Phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

Đăng lúc: 20/10/2020 (GMT+7)

Với tinh thần" Tương thân tương ái", tại hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá 27, nhiệm kỳ 2020- 2025 được tổ chức ngày 19/10/2020, MTTQ huyện Thọ Xuân đã phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Ngay sau khi phát động, các đại biểu dự hội nghị đã đóng góp được hơn 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Được biết, trong những ngày vừa qua, do tổ hợp không khí lạnh, vùng áp thấp nhiệt đới, dải hội tụ nhiệt đới gây mưa và ảnh hưởng của bão số 6, bão số 7 tại các tỉnh miền Trung đã có mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của Nhân dân. Nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân địa phương các tỉnh miền Trung đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân