HUYỆN THỌ XUÂN PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN TÂN SỬU 2021

Đăng lúc: 18/02/2021 (GMT+7)

Sáng 18/2/2021 tức ngày mùng 7 tết Tân Sửu, tại khu đền thờ Hoàng Thái hậu Phạm Thị Ngọc Trần xã Xuân Hoà, huyện Thọ Xuân tổ chức lễ phát động" Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu và trồng cây, trồng rừng năm 2021.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện các ban, phòng, ngành cấp huyện; cán bộ chủ chốt và nhân dân xã Xuân Hoà.

Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát động" Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu 2021

Những năm qua, phong trào trồng cây trên địa bàn huyện đã phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Hàng năm huyện đều trồng đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch tỉnh giao, trong đó đã chuyển đổi nhiều khu vườn tạp, đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn.

Phát huy kết quả này và nhằm cụ thể hoá sáng kiến" trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới" của Thủ tướng Chính phủ phát động, đầu xuân Tân Sửu 2021, huyện Thọ Xuân phát động thực hiện tốt việc trồng cây, trồng rừng ở các địa phương. Theo đó, tổ chức tết trồng cây sâu rộng, hiệu quả ở tất cả các cơ quan, đơn vị, xã- thị trấn và các hộ  dân, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây bóng mát dọc các trục đường giao thông, khu công sở, trường học, các vườn đồi kết hợp bảo vệ, chăm sóc thường xuyên các loại cây đã trồng đảm bảo cây sống 100% và sinh trưởng phát triển tốt.

Phong trào trồng cây đầu xuân năm mới cũng là dịp để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thọ Xuân tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải nổi hồi trống phát động tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân cùng cán bộ, công chức, nhân dân xã Xuân Hoà đã tham gia trồng cây tại khu đền thờ Hoàng thái hậu Phạm Thị Ngọc Trần. Toàn huyện Thọ Xuân phấn đấu hoàn thành trồng hơn 33 nghìn cây trong đợt phát động" Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" theo kế hoạch.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân