Huyện Thọ Xuân: Gặp mặt giáo dân tiêu biểu của đạo Công giáo trên địa bàn

Đăng lúc: 20/01/2021 (GMT+7)

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021, chiều 20/1/2021 tức ngày 8 tháng Chạp năm Canh Tý, huyện Thọ Xuân tổ chức gặp mặt giáo dân tiêu biểu của đạo Công giáo trên địa bàn huyện.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện; Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện; Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, trưởng khối dân vận Đảng ủy các xã, thị trấn vùng có đạo Công giáo và 192 giáo dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UND huyện đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Theo đó, năm 2020, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid- 19 đã tác động sâu rộng đến hầu hết các ngành, các lĩnh vực, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đã đạt được kết quả khá toàn diện. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội.

Các hoạt động văn hoá, xã hội được duy trì, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân ổn định. Quốc phòng- an ninh được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định không để xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và phát huy, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm của người dân với cộng đồng được thể hiện rõ nét.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Trong kết quả chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân trong thi đua lao động sản xuất, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc công giáo, bà con giáo dân trong huyện tiếp tục chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ''sống tốt đời, đẹp đạo", có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thọ Xuân ngày càng thêm đổi mới. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gửi tới các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân  trong huyện  lời chúc an lành, hạnh phúc nhân dịp tết Tân Sửu 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc, chức việc và giáo dân tiêu biểu trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tín ngưỡng của bà con công giáo trên cơ sở đạo đời hoà hợp. Bà con giáo dân ở các giáo xứ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ ở địa phương.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các giáo dân tiêu biểu của đạo Công giáo trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân