Huyện Thọ Xuân: Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 2 trường hợp để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/01/2021 16:36:22

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 và để chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Thọ Xuân vừa ban hành quyết định Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 2 trường hợp trên địa bàn.

Đây là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 do thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người nhập cảnh về Việt Nam từ cảng hàng không Thọ Xuân đến Bệnh viện phổi Thanh Hoá nghi nhiễm COVID-19. Thời gian thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày 9/1/2021. Địa điểm tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân.

Trước đó, huyện Thọ Xuân đã tái khởi động 3 khu vực cách ly tập trung. Ngoài ra, tùy điều kiện cụ thể, tại các xã, thị trấn đã xây dựng các khu cách y tập trung ở những địa điểm thuận lợi. Đến nay, tại các địa điểm cách ly, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất sẵn sàng tiếp nhận, cách ly tập trung người đi, đến và qua các điểm có bệnh nhân dương tính với Covid- 19 về địa phương trong vòng 14 ngày theo quy định.

Đỗ Duy Nhã,Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân

Đăng lúc: 11/01/2021 16:36:22 (GMT+7)

Đỗ Duy Nhã,Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân