Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Lê Hoàn năm 2018

Đăng lúc: 05/04/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 02/4/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Lê Hoàn năm 2018. Đồng chí Đỗ Đình Tám, HUV, Trưởng phòng VH-TT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Lê Hoàn năm 2018, chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Lê Hoàn năm 2018, đại diện Lãnh đạo các xã Xuân Minh, Xuân Lai, Xuân Vinh, Xuân Yên, Thọ Thắng và Xuân Trường có nội dung tham gia tổ chức Lễ hội.

Toàn cảnh hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Lê Hoàn năm 2018

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, phòng, ngành, xã, thị trấn. Lễ hội Lê Hoàn năm 2018 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, do UBND huyện Thọ Xuân chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 21 đến hết ngày 23/4/2018, tức ngày 6, 7, 8/3 năm Mậu Tuất. Lễ Kỷ niệm được khai mạc vào 08 giờ 30 phút, ngày 23/4/2018. Địa điểm tổ chức tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập, các di tích Lăng mộ Hoàng khảo Lê Mịch, Lăng Quốc Mẫu Đặng Thị Sen, xã Phú Yên, Lăng mộ Lê Đột, xã Xuân Tân huyện Thọ Xuân. Phần lễ, được tổ chức theo nghi thức cổ truyền của dân tộc gồm: Lễ khai đền, Lễ khai mạc và Lễ tạ.; Rước kiệu từ lăng Quốc Mẫu, từ lăng Lê Đột về đền thờ Lê Hoàn. Phần hội thực hiện theo kịch bản Lễ hội của tỉnh.

Thông qua việc tổ chức Lễ hội nhằm giới thiệu và quảng bá đến cán bộ, nhân dân và du khách thập phương trong ngoài tỉnh biết được giá trị lịch sử - văn hoá các di tích thuộc quần thể di tích lịch sử Quốc gia Lê Hoàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội; phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch của huyện, của tỉnh; Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá tinh thần của địa phương; Đáp ứng nhu cầu về văn hoá, tín ngưỡng, tham quan các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc nghệ thuật, cảnh quan thiên nhiên.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ nêu rõ: Việc tổ chức Lễ hội Lê Hoàn năm 2018 là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện. Vì vậy, các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội và UBND các xã, thị trấn cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công để góp phần đảm bảo cho Lễ hội Lê Hoàn năm 2018 được diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các quy định của Nhà nước. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của BCH Đảng bộ huyện đã đề ra.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân