Tổng quan
Bộ máy hành chính
Tin tức - Sự kiện
Du lịch - Di tích lịch sử
Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch
Dự án, Hạng mục đầu tư
Thông tin, Tuyên truyền
Chỉ đạo - Điều hành
Văn bản pháp quy
Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn
Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và quy trình, hồ sơ thủ tục công nhận bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày 18/6, UBND huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị
Về dự chỉ đạo và trực tiếp phổ biến, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm và qui trình thủ tục công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn có BS.CKI Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Thông tin, truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Y tế; phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế huyện. Tham dự lớp tập huấn có Chủ tịch UBND, Trưởng Trạm Y tế của 41 xã, thị trấn và Ban Giám hiệu các nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các Tuyên truyền viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt những nội dung chủ yếu về vị trí, vai trò của an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khoẻ con người, thực trạng của công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng. Tiếp đó, phổ biến các quy định liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm, Quyết định số 3912/2017/QĐ-UBND, ngày 10/10/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh qui định trách nhiệm của các Sở, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND, ngày 20/3/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học. Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học. Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước và hướng dẫn lưu mẫu thực phẩm.
Sau khi được nghe các báo cáo viên truyền đạt, các học viên cơ bản nắm vững những nội dung và các quy định về an toàn thực phẩm để triển khai, áp dụng. Qua lớp tập huấn giáo dục truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm, thủ tục hồ sơ công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm đã nâng cao trách nhiệm, kiến thức, thái độ, thực hành và quy trình thủ tục công nhận bếp ăn tập thể về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện, nhằm hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện.
- Xã Xuân Sinh: Hoàn thành cao điểm 45 ngày đêm GPMB trước 15 ngày so với Kế hoạch của huyện
- Huyện Thọ Xuân xây dựng được 23 mã số vùng trồng
- UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2024
- Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa: Khảo sát thực địa và làm việc, xem xét đề nghị của UBND huyện Thọ Xuân tại công văn số 1039 và 1031
- Tạo đồng thuận trong giải phóng mặt bằng
- Xuân Lai thực hiện có hiệu quả công tác GPMB dự án trọng điểm trên địa bàn
- Thị trấn Sao Vàng sẵn sàng tham gia các hoạt động tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024
- Thị trấn Thọ Xuân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành công tác GPMB theo kế hoạch cao điểm 45 ngày đêm của huyện
- UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh- tế xã hội
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng kiểm tra và làm việc về tiến độ GPMB dự án khu dân cư Tây Bắc đường Cầu Kè, thị trấn Thọ Xuân