Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
96
Hôm qua:
807
Tuần này:
5878
Tháng này:
22456
Tất cả:
395284

Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn

Ngày 19/06/2018 14:21:41

Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và quy trình, hồ sơ thủ tục công nhận bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày 18/6, UBND huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự chỉ đạo và trực tiếp phổ biến, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm và qui trình thủ tục công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn có BS.CKI Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Thông tin, truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Y tế; phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế huyện. Tham dự lớp tập huấn có Chủ tịch UBND, Trưởng Trạm Y tế của 41 xã, thị trấn và Ban Giám hiệu các nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các Tuyên truyền viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt những nội dung chủ yếu về vị trí, vai trò của an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khoẻ con người, thực trạng của công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng. Tiếp đó, phổ biến các quy định liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm, Quyết định số 3912/2017/QĐ-UBND, ngày 10/10/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh qui định trách nhiệm của các Sở, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND, ngày 20/3/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.… Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học. Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học. Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước và hướng dẫn lưu mẫu thực phẩm.

Sau khi được nghe các báo cáo viên truyền đạt, các học viên cơ bản nắm vững những nội dung và các quy định về an toàn thực phẩm để triển khai, áp dụng. Qua lớp tập huấn giáo dục truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm, thủ tục hồ sơ công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm đã nâng cao trách nhiệm, kiến thức, thái độ, thực hành và quy trình thủ tục công nhận bếp ăn tập thể về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện, nhằm hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân

Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn

Đăng lúc: 19/06/2018 14:21:41 (GMT+7)

Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và quy trình, hồ sơ thủ tục công nhận bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày 18/6, UBND huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự chỉ đạo và trực tiếp phổ biến, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm và qui trình thủ tục công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn có BS.CKI Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Thông tin, truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Y tế; phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế huyện. Tham dự lớp tập huấn có Chủ tịch UBND, Trưởng Trạm Y tế của 41 xã, thị trấn và Ban Giám hiệu các nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các Tuyên truyền viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt những nội dung chủ yếu về vị trí, vai trò của an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sức khoẻ con người, thực trạng của công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng. Tiếp đó, phổ biến các quy định liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm, Quyết định số 3912/2017/QĐ-UBND, ngày 10/10/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh qui định trách nhiệm của các Sở, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND, ngày 20/3/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.… Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học. Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học. Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 3 bước và hướng dẫn lưu mẫu thực phẩm.

Sau khi được nghe các báo cáo viên truyền đạt, các học viên cơ bản nắm vững những nội dung và các quy định về an toàn thực phẩm để triển khai, áp dụng. Qua lớp tập huấn giáo dục truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm, thủ tục hồ sơ công nhận bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm đã nâng cao trách nhiệm, kiến thức, thái độ, thực hành và quy trình thủ tục công nhận bếp ăn tập thể về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện, nhằm hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân