Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy tuần 46

Đăng lúc: 14/11/2018 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tuần thứ 46, chiều 12/11/2018, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban để nghe, cho ý kiến về các nội dung: Tình hình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam; Công tác chuẩn bị cho tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân năm 2018 và công bố quyết định công nhận đô thị Lam Sơn Sao vàng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Các đồng chí thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, lãnh đạo văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, Trưởng các phòng: Văn hóa và thông tin, Kinh tế và hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thông tin, Trưởng Đài Truyền thanh huyện, đại diện chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Xuân Hải và đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Thức đã báo cáo chi tiết công tác chuẩn bị và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn. Thường trực Ủy ban nhân dân huyện và Trung tâm tổ chức sự kiện dịch vụ Phát thanh Truyền hình tỉnh Thanh Hóa - đơn vị tư vấn báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân năm 2018 và công bố quyết định công nhận đô thị Lam Sơn Sao vàng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

( Đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân năm 2018 và công bố quyết định công nhận đô thị Lam Sơn - Sao vàng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV)

Các đại biểu đã tập trung thảo luận bổ sung một số nội dung chi tiết trong công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm và các hoạt động kỷ niệm 50 năm kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn; công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Thọ Xuân năm 2018 và công bố Quyết định công nhận đô thị Lam Sơn- Sao Vàng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy nêu rõ: Về công tác tổ chức các hoạt động và lễ kỷ niệm 50 năm kết nghĩa 2 huyện Thọ Xuân - Quế Sơn, cơ bản nhất trí như phương án Ban Tuyên giáo và UBND huyện đã báo cáo. Đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Huyện Ủy và Ủy ban nhân dân huyện cần tập trung thống nhất và xây dựng một kịch bản cụ thể, chi tiết theo thời gian từng buổi, gắn với nội dung công việc và người thực hiện của các ngày từ 18/11 đến hết ngày 20/11/2018. Các phòng, ngành cần tích cực hơn công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan bằng pano, khẩu hiệu, tập trung ở các tuyến đường chính, khu vực trung tâm; Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các xã - thị trấn tổng vệ sinh môi trường toàn huyện, làm tốt công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức các hoạt động chào mừng và Lễ Kỉ niệm; Các phòng, ngành được giao công việc phải đấu mối, liên hệ chặt chẽ với các huyện Quế Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn để đón tiếp khách chu đáo. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vấn đề phát sinh, các phòng, ngành phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Huyện ủy.

Về nội dung chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư Thọ huyện Thọ Xuân năm 2018 và công bố quyết định công nhận đô thị Lam Sơn - Sao vàng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn vị tư vấn điều chỉnh, bổ sung thêm hình ảnh vào phim tư liệu giới thiệu tiềm năng, lợi thế của huyện Thọ Xuân, để mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng vào đầu tư kinh doanh khai thác ở tất cả các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao, giao thông, du lịch... khẳng định Thọ Xuân là vùng đất địa linh nhân kiệt, là đất vàng của các nhà đầu tư, Thọ Xuân mở rộng vòng tay chào đón các nhà đầu tư, cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân