Hội nghị giao ban Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện

Đăng lúc: 30/08/2019 (GMT+7)

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, chiều 29/8/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban triển khai công tác phòng chống bão. Đồng chí Lê Văn Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ huy PCTT huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, Văn phòng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã báo cáo nhanh tình hình diễn biến của cơn bão số 4. Theo đó, cơn bão số 4 trên biển Đông đang tiến vào đất liền nước ta. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 4 rất nguy hiểm, trực tiếp đổ bộ vào các tỉnh từ Thanh Hóa  đến Quảng Bình. Địa bàn huyện Thọ Xuân nằm trong vùng bị ảnh hưởng. Triển khai nội dung Công điện số 11 ngày 29/8/2019 của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về công tác phòng chống cơn bão số 4; Công văn sô 217 ngày 29/8/2019 của Ban chỉ đạo sản xuất Nông nghiệp huyện về đẩy mạnh công tác thu hoạch lúa mùa chạy bão.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thống nhất cao với phương án phòng chống cơn bão số 4 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, đề xuất một số giải pháp phòng chống bão ở các cụm cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị giao ban công tác phòng chống cơn bão số 4, đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện nêu rõ: Xác định công tác phòng chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các ngành, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ, tập trung chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai từ huyện đến các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, xây dựng cụ thể phương án phòng chống bão, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên; củng cố lực lượng tham gia phòng chống bão; các cụm PCTT và TKCN tổ chức tốt việc xử lý tình huống phù hợp với tình hình thực tế tại cụm; các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực, cơ số thuốc và các loại vật tư nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống bão theo phương châm "4 tại chỗ"; các đơn vị xây dựng phương án di tản dân cư nằm trong lòng sông, bờ sông ở các xã Xuân Thiên, Xuân Lam, Thọ Diên, Thọ Hải, Xuân Hòa, Phú Yên, Xuân Yên…khi tình huống mưa nhiều, mực nước sông dâng cao. Hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, cập nhật diễn biến tình hình cơn bão số 4 thông tin kịp thời đến bà con nhân dân biết để phòng, tránh. Trưởng các cụm trực tiếp chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng phương án phòng chống bão cụ thể, sát đúng với thực tế; các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT huyện theo địa bàn được phân công phụ trách phối hợp kiểm tra tại các địa phương. UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát tình hình thực tế tại địa phương; thực hiện tốt phương châm " 4 tại chỗ"; nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân do bão gây ra. Trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện, nếu phát sinh vấn đề đột xuất, báo cáo ngay về Thường trực UBND huyện qua Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để được giải quyết./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân