Hội nghị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Thông tin – Truyền thông trong xây dựng chính quyền điện tử và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 06/07/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 05/7/2017, huyện Thọ Xuân phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Thông tin – Truyền thông trong xây dựng chính quyền điện tử và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân và đồng chí Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị về phía huyện Thọ Xuân, gồm có: Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện; Trưởng Đài Truyền thanh huyện, Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin huyện; về phía Sở Thông tin và Truyền thông, gồm có: Các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trình báo cáo với đoàn công tác của Sở thông tin và truyền thông công tác quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Việc ứng dụng CNTT; hoạt động của hệ thống Đài Truyền thanh huyện, xã; hoạt động Bưu chính Viễn thông và về báo chí xuất bản. Đồng thời đề xuất kiến nghị một số vấn đề như: Về công nghệ thông tin, đề nghị Sở thường xuyên cập nhật các phần mềm quản lý, điều hành và tăng cường phối hợp để khắc phục các lỗi kết nối phần mềm; Hỗ trợ đầu tư các trang thiết bị của trung tâm một cửa điện tử đã bị hư hỏng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng phòng họp trực tuyến tại huyện. Tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở. Về hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã, quan tâm đầu tư hỗ trợ xây dựng hệ thống đài truyền thanh không dây hàng năm từ 5- 7 xã. Hỗ trợ mua mới hệ thống dựng phát thanh, máy phát FM di động (100W) để truyền thanh trực tiếp các sự kiện của huyện. Thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, hướng dẫn xây dựng khung chương trình cho cán bộ Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn. Về Viễn thông, chỉ đạo các doanh nghiệp đầu tư, nâng cấp hạ tầng viễn thông theo hướng văn minh, hiện đại, đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Chỉ đạo các doanh nghiệp khi quy hoạch, lắp đặt các trạm BTS phải phối hợp với các phòng, ngành chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn khảo sát, lựa chọn vị trí phù hợp, đúng quy trình. Về hoạt động báo chí, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm hướng dẫn, tập huấn cho lãnh đạo các phòng, ngành, các xã, thị trấn về nghiệp vụ khi làm việc, trả lời và phát ngôn báo chí trên các lĩnh vực được phân công phụ trách.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, tại buổi làm việc, đồng chí Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin thêm với đoàn công tác về kết quả thực hiện các chỉ tiêu của huyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP- AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chương trình xây dựng NTM của huyện 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và truyền thông quan tâm, tạo điều kiện để Trung tâm hành chính công và phòng họp trực tuyến của huyện sớm đi vào hoạt động; quan tâm chỉ đạo việc triển khai thực hiện tiêu chí số 8 trong xây dựng NTM.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu, phân tích làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị của huyện Thọ Xuân liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

Đồng chí Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Duy Bình- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chúc mừng và đánh giá cao những kết quả toàn diện mà huyện Thọ Xuân đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của huyện Thọ Xuân về một số lĩnh vực: Công nghệ thông tin, hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã; Về viễn thông và hoạt động báo chí, đồng thời giao cho các phòng, đơn vị của Sở thông tin và Truyền thông tổng hợp, tham mưu, hướng dẫn và tạo điều kiện để giải quyết sớm những đề xuất, kiến nghị của huyện Thọ Xuân  thuộc phạm vi phụ trách, góp phần đưa huyện Thọ Xuân là một trong những huyện dẫn đầu của cả tỉnh về ứng dụng CNTT.

Nhân dịp này, huyện Thọ Xuân đã tặng Sở Thông tin và Truyền thông bức tranh đá quý mang biểu tượng bia Vĩnh Lăng.

Lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã tặng Sở Thông tin và Tuyền thông bức tranh đá quý mang biểu tượng bia Vĩnh Lăng

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân