Hiệu quả mô hình liên kết sản xuất giống Bí lai F1 Bắc Việt 559 tại Xuân Minh

Ngày 11/12/2018 09:36:50

Sáng 6/12/2018, Trạm khuyến nông Thọ Xuân tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình liên kết sản xuất giống Bí lai F1 Bắc Việt 559 tại xã Xuân Minh. Dự hội nghị có đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo sản xuất huyện; Giám đốc các HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Khuyến nông viên 41 xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu tham qua mô hinh

Vụ đông năm 2018- 2019, Trạm khuyến nông huyện phối hợp với Công ty cổ phần giống cây trồng Nông lâm nghiệp Thái Bình và UBND xã Xuân Minh tổ chức thực hiện mô hình" Liên kết sản xuất giống bí hạt đậu lai F1 Bắc Việt 559" với quy mô 15ha tại cánh đồng Cồn Sơn, thôn Ngọc Trung xã Xuân Minh. Kết quả thực tế mô hình cho thấy, giống bí đỏ hạt đậu lai F1 Bắc Việt 559 có nhiều ưu điểm: là giống có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh hại; tỷ lệ nảy mầm cao, cây phân nhánh khỏe, quả có độ đồng đều, quả ra tập trung; trọng lượng quả bình quân đạt 1,2kg/quả; thịt dẻo, ăn ngon, ngọt, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Ngoài thu hoạch quả, người trồng còn tận thu được 300 - 500 nghìn đồng/sào từ ngọn và hoa bí. Năng suất bình quân 30 tấn/ha với giá thu mua của công ty là 2.500 đồng/kg, giá trị thu nhập của mô hình đạt 75 triệu đồng, sau khi trừ chi phí hiệu quả kinh tế thu được là hơn 46 triệu đồng tăng gấp 3 lần so với trồng ngô trong cùng điều kiện. Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền khuyến cáo, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ KHKT, xây dựng vùng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường nhằm nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích.

Đài truyền thanh Thọ Xuân

Hiệu quả mô hình liên kết sản xuất giống Bí lai F1 Bắc Việt 559 tại Xuân Minh

Đăng lúc: 11/12/2018 09:36:50 (GMT+7)

Các đại biểu tham qua mô hinh