Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Thọ Xuân 5

Đăng lúc: 05/09/2019 (GMT+7)

Cùng sáng 5/9/2019, trường THPT Thọ Xuân 5 đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chung vui với nhà trường.

Hiện nay trường THPT Thọ Xuân 5 có 51 cán bộ, giáo viên và hơn 800 học sinh ở các khối lớp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua 2 tốt và các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động, năm học 2018 - 2019, trường THPT Thọ Xuân 5 có 65% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 85,1% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm học 2018- 2019 đạt 94,3%; thi Đại học có 72/108 học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1, có 13 học sinh đạt 24 điểm trở lên, có 2 hóc inh đạt 27 điểm được Sở GD- ĐT khen thưởng. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa trường THPT Thọ Xuân 5 đạt 21 giải, xếp thứ 35 trong toàn tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường được các cấp khen thưởng.

Sau khi đánh hồi trống rộn rã khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phấn khởi chúc mừng những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã hết sức cố gắng, nỗ lực bền bỉ đạt được trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ trọng năm học mới, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trường THPT Thọ Xuân 5 tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu học sinh, đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đạt và vượt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục gắn với  đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, coi trọng giáo dục pháp luật, kỹ năng sống, tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra.

Tại lễ khai giảng năm học mới, trường THPT Thọ Xuân 5 đã vinh danh và trao những phần thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân