Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông ở một số địa phương trong huyện

Đăng lúc: 03/10/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 30/9/2017, đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình tiến độ gieo trồng các cây trồng vụ đông ở một số địa phương trong huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

image001.jpg

Đ/c Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra sản xuất vụ Đông tại xã Xuân Thành

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra tình hình tiến độ gieo trồng cây các cây trồng vụ đông ở các xã: Xuân Thành, Xuân Khánh, Xuân Phong, Thọ Lộc và Nam Giang. Với phương châm: thu hoạch đến đâu huy động mọi lực l­ượng, ph­ương tiện giải phóng đất nhanh, đảm bảo gieo trồng cây vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất. Mở rộng tối đa diện tích cây trồng vụ đông trên đất 2 lúa, nhất là cây ngô, đậu tương, rau màu cao cấp, rau, củ, quả. Tuy nhiên, đến nay do nhiều yếu tố chi phối dẫn đến tiến độ gieo trồng cây màu vụ đông ở nhiều địa phương chậm, đặc biệt là cây ngô đông trên đất 2 lúa.

image002.jpg
image003.jpg
Đ/c Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra sản xuất vụ Đông tại xã Thọ Lộc và Nam Giang

Sau khi đi kiểm tra thực tế  và nghe các địa phương báo cáo tình hình sản xuất cây trồng vụ đông trên địa bàn, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh: thời vụ tốt nhất để gieo trồng các cây màu vụ đông sớm chỉ còn ít ngày, vì vậy Đảng ủy, UBND các xã cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân thấy rõ lợi ích, tính chất, hiệu quả tự giác gieo trồng các cây trồng vụ đông. UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Công điện và các văn bản chỉ đạo của huyện về sản xuất vụ đông năm 2017 - 2018.

image005.jpg
Nhân dân đang gieo trồng và chăm sóc cây ngô trên đất 2 lúa

Thường xuyên giao ban về công tác sản xuất, giao chỉ tiêu cụ thể đến từng cán bộ, đảng viên, các hội đoàn thể và nhân dân về diện tích gieo trồng các cây màu vụ đông. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc sản xuất các cây trồng vụ đông, nhất là các cây trồng vụ đông sớm. Đôn đốc cán bộ chuyên môn, khuyến nông viên cơ sở hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây vụ đông. Đối với các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo sản xuất huyện, cán bộ kỹ thuật trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ gieo trồng đảm bảo diện tích theo kế hoạch huyện giao. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, phòng, ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ sản xuất huyện thường xuyên bám sát cơ sở, kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ đông, bằng mọi biện pháp phải hoàn thành chỉ tiêu 5.500ha theo kế hoạch tỉnh giao. Nếu địa phương nào không hoàn thành chỉ tiêu huyện giao về diện tích cây màu vụ đông thì phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân