Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc tại xã Quảng Phú về chương trình mục tiêu Quóc giaũây dựng NTM

Đăng lúc: 15/08/2018 (GMT+7)

Sáng 8/7/2018, Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình phát triển nông nghiệp và xay dựng NTM huyện đã làm việc với xã Quảng Phú về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của địa phương. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí thành viên tổ công tác theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ xã Quảng Phú xây dựng NTM; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã Quảng Phú.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện chương trình XD NTM, cùng với đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới đến mọi người dân, xã Quảng Phú đã triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí Quốc gia. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, được sự hỗ trợ của các ban ngành có liên quan và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân, đến nay, xã Quảng Phú đã cơ bản hoàn thành 12/19 tiêu chí theo quy định. Các tiêu chí chưa hoàn thành gồm: Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa; Hộ nghèo; An ninh trật tự; Môi trường và ATTP; Y tế; Văn hóa.

Tham gia ý kiến đóng góp vào việc hoàn thành các tiêu chí và để Quảng Phú được công nhận xã đạt chuẩn NTM, các thành viên tổ công tác đã phân tích và nêu lên nhiều giải pháp, theo lộ trình thực hiện cụ thể đối với từng tiêu chí chưa hoàn thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình phát triển nông nghiệp và XD NTM huyện đề nghị tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Quảng Phú nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nội bộ, quyết tâm cao hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện. Đặc biệt là vai trò của người đứng đầu là đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã. Nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong quá trình tổ chức thực hiện, đặc biệt là các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội. Hàng tuần, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tổ chức giao ban nắm bắt tình hình trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng NTM. Đối với những tập thể, cá nhân làm tốt nên biểu dương, khuyến khích, đồng thời phê bình những tập thể, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm cho nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của chương trình XD NTM. Xác định rõ vai trò chủ thể của người dân trong XD NTM. Việc tuyên truyền phải cụ thể, sát với các tiêu chí liên quan đến người dân và phải được triển khai sâu rộng từ xã đến thôn. Tranh thủ sự ủng hộ của các linh mục đối với việc thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn, đặc biệt là trong công cuộc XD NTM. Rà soát, đánh giá lại các tiêu chí đã hoàn thành và chốt biên bản giữa thành viên tổ công tác với UBND xã Quảng Phú. Việc thống nhất và hoàn thiện hồ sơ trước 30/8/2018.

Đối với 7 tiêu chí chưa hoàn thành, các phòng, ngành liên quan chủ động chỉ đạo, hướng dẫn xã Quảng Phú rà soát, đánh giá lại các tiêu chí chưa đạt để tổ chức thực hiện. Phải tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện tốt quy chế làm việc của Đảng ủy, UBND xã; các vấn đề liên quan đến chính trị nội bộ, kỷ luật phát ngôn phải được tăng cường; mối quan hệ công tác giữa Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội; nêu cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu. Hàng tuần, tổ chức giao ban Ban chỉ đạo XD NTM xã nhất là tiến độ thực hiện các tiêu chí, tiểu tiêu chí chưa hoàn thành. Tập trung chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đội ngũ cán bộ xã Quảng Phú phải thực sự gần dân, sát dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, giải quyết tốt tình hình đơn thư tại địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tổ, căn cứ chức năng nhiệm vụ, bám sát, theo dõi, hướng dẫn hoàn thiện các tiêu chí do phòng, ngành phụ trách; báo cáo kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai giúp xã Quảng Phú sớm được tỉnh công nhận hoàn thành các tiêu chí XD NTM theo kế hoạch.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân