Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 04/02/2020 (GMT+7)

Chiều 3/2/2020, Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại huyện Thọ Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Thọ Xuân đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona; Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về đáp ứng các cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thọ Xuân xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Thành lập ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện đa dạng hóa các hình thức truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch; giảm bớt các hoạt động nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, xử trí kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số người mắc và tử vong do bệnh dịch nCoV. Tăng cường công tác khám, chẩn đoán và điều trị để phát hiện sớm, cách ly, theo dõi và điều trị  kịp thời các trường hợp mắc bệnh. Đến nay, trên địa bàn huyện Thọ Xuân chưa phát hiện trường hợp nào viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại huyện Thọ Xuân. Đồng chí lưu ý, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy huyện Thọ Xuân cần quan tâm hơn nữa, nắm chắc tình hình đặc biệt là các đối tượng lao động tự do, lao động từ Trung Quốc sang. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Triển khai ngay việc phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học, các điểm công cộng. Tăng cường quản lý tại các khu du lịch tâm linh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Xây dựng cụ thể  kịch bản phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; bổ sung vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân