Đồng chí Giám đốc Sở GTVT kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid–19 tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 13/02/2020 (GMT+7)

Sáng 13/2/2020, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Giám đốc Sở GTVT tỉnh - thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Thọ Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

Đồng chí Giám đốc Sở GTVT tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Trung tâm y tế; Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân; Trạm y tế thị trấn Thọ Xuân và Cảng hàng không Thọ Xuân.

Thực hiện công điện số 1050 của UBND tỉnh, ngay trong tết Nguyên Đán 2020, UBND huyện đã ban hành Công văn số 108 ngày 26/1/2020 chỉ đạo và triển khai thực hiện. Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân đã chủ động ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn. Huyện Thọ Xuân đặc biệt coi trọng công tác truyền thông, cập nhật đăng tải thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử từ huyện đến cơ sở. Ngành y tế tập trung công tác đảm bảo về nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư hóa chất, phương tiện và có phương án đáp ứng các tình huống của công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Các trường học trong thời gian học sinh nghỉ học, phân công cán bộ, giáo viên trực tại trường phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tiêu độc khử trùng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch tại gia đình, cộng đồng. Ngoài ra, tại điểm di tích, Ban quản lý phối hợp với ngành chuyên môn giám sát chặt chẽ du khách đến tham quan. huyện Thọ Xuân chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, tích cực phòng chống các dịch bệnh nói chung, trong đó có dịch Covid- 19, đảm bảo sức khỏe người dân. Đến nay, trên địa bàn huyện Thọ Xuân chưa phát hiện trường hợp nào viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải - thành  viên BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại huyện Thọ Xuân. Đồng chí lưu ý, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thọ Xuân lại là địa phương có Cảng hàng không và nhiều điểm di tích, vì vậy huyện Thọ Xuân cần tiếp tục quan tâm, nắm chắc tình hình đặc biệt là các đối tượng lao động tự do, lao động từ Trung Quốc sang. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch; đồng thời thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, cụ thể và kịp thời về tình hình dịch bệnh trên địa bàn./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân