Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng: Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại TT Lam Sơn, Xuân Phú, Thọ Xương và Xuân Bái

Đăng lúc: 03/08/2021 (GMT+7)

Ngày 3/8/2021, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại TT Lam Sơn, Xuân Phú, Thọ Xương và Xuân Bái. Cùng đi có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện phụ trách xã; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện; Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Y tế Thọ Xuân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại Tổ giám sát COVID - 19 thôn và Trạm y tế và việc thực hiện cách ly tại gia đình.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện Tổ giám sát COVID - 19 thôn Đồng Luồng xã Xuân Phú phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng phát biểu kết luận buổi làm việc

Làm việc với cán bộ chủ chốt, tổ trưởng Tổ giám sát phòng chống COVID- 19 các thôn, khu phố thuộc thị trấn Lam Sơn, Xuân Phú, Thọ Xương, Xuân Bái. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch COVID - 19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân thông báo cho người thân đang ở tỉnh ngoài, vùng dịch, ở các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội không trở về địa phương trong thời gian này tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Yêu cầu các gia đình thực hiện nghiêm các nội dung đã ký cam kết với UBND xã về công tác phòng, chống dịch. Khi có người thân từ nơi khác về địa phương, lập tức đến Trạm y tế để thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không về nhà và tiếp xúc với mọi người trước khi khai báo y tế. Thựchienej cách ly tập trung tất các các trường hợp về từ các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. Đối với những gia đình không đảm bảo các điều kiện cách ly tại nhà thì Ban chỉ đạo xã ra quyết định cách ly cả gia đình hoặc cách ly đối tượng tại một địa điểm phù hợp. Chỉ đạo Tổ COVID cộng đồng các thôn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt công dân trở về từ các tỉnh, đặc biệt là từ khu vực phía Nam; tuyên truyền cho người dân giám sát và phản ánh kịp thời những trường hợp trở về địa phương mà không khai báo. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt trong thời gian này, các tổ Covid cộng đồng chủ động đến các gia đình có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội để chia sẻ, vận động, kêu gọi, kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú. Phối hợp với gia đình có người thân ở vùng giãn cách xã hội, thường xuyên liên lạc, động viên tinh thần và thông tin cho chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Tăng cường công tác tuyên truyền định hướng tư tưởng dư luận, không chủ quan nhưng cũng không gây hoang mang. Ban chỉ đạo xã, tổ giám sát các thôn, khu phố tiếp tục giám sát chặt chẽ người thuộc diện cách ly tại nhà; chủ động linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch và chú trọng đẩy mạnh sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân