Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại đồng Xốn xã Thọ Trường và Cụm Công nghiệp xã Thọ Minh

Đăng lúc: 07/06/2018 (GMT+7)

Sáng 6/6/2018, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại đồng Xốn xã Thọ Trường và Cụm Công nghiệp xã Thọ Minh. Cùng đi có Đ/c Lê Huy Hoàng, Ủy viên BTV Huyện ủy, PHó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng; phòng Nông nghiệp và PTNT và Văn phòng Huyện ủy.

Toàn cảnh khu vực đồng Xốn xã Thọ Trường

Hiện nay, xã Thọ Trường đã thực hiện tích tụ ruộng đất với diện tích 75,2ha. Trong đó, chuyển đổi đất sản xuất một vụ lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản, trang trại tổng hợp tại khu vực Đồng Xốn là 63 ha với 13 hộ tham gia. Thăm 1 số trang trại nuôi thủy sản tại khu vực đồng Xốn, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự mạnh dạn đầu tư của các gia đình, hướng đi cũng như cách làm của các gia đình và lưu ý: Để mô hình đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững, cần đầu tư thêm hệ thống thiết bị máy móc theo dõi, giám sát sự sinh trưởng và phát triển của các loại thủy sản,  cũng như phòng dịch bệnh hiệu quả, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Đồng thời, các ngành có liên quan cần tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ các hộ tham gia mô hình, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, làm nền tảng cho sự phát triển lâu dài.

Về Cụm Công nghiệp xã Thọ Minh được thành lập theo Quyết định 1832 ngày 02/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Thanh Hoá, tổng mức và nguồn vốn đầu tư hơn 96 tỷ đồng. Quy mô đất xây dựng cụm công nghiệp khoảng 15,5 ha, quy mô diện tích tự nhiên khu vực nghiên cứu quy hoạch khoảng 17 ha, phạm vi khu vực quy hoạch: phía Đông giáp đất nông nghiệp và đất ở, phía Tây giáp đất sản xuất nông nghiêp, phía Nam giáp kênh tưới gần đê sông Chu và phía Bắc giáp đất nông nghiệp và dự án kênh Bắc. Khi hoàn thành, cụm công nghiệp Thọ Minh sẽ tập trung đa ngành, với các chức năng: nghề mộc, chế biến nông, lâm sản, thực phẩm; các ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp vừa và nhỏ. Các ngành nghề thu hút đầu tư: Công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế biến đồ gỗ mỹ nghệ; May mặc và dệt nhuộm; công nghiệp sạch, ít ô nhiễm môi trường và các ngành công nghiệp khác phù hợp với điều kiện, lợi thế của địa phương.

Trực tiếp kiểm tra cụm công nghiệp xã Thọ Minh, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Thọ Minh thường xuyên nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở, đồng thời báo cáo Thường trực Huyện uỷ những vấn đề phát sinh. Chủ động đấu mối với Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Thanh Hoá để triển khai thực hiện các nội dung đầu tư vào cụm công nghiệp.Tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở, hộ gia đình làng nghề đăng ký thuê lại đất với chủ đầu tư cụm công nghiệp. Việc cụm công nghiệp Thọ Minh đi vào hoạt động là điều kiện thuận lợi để giúp nhân dân xã Thọ Minh và các xã lân cận mở mang phát triển kinh tế, mở rộng giao thương hàng hoá, sản xuất kinh doanh thuận tiện hơn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân