Đồng chí Bí thư Huyện uỷ thăm, chúc mừng Giáng sinh giáo xứ Hữu Lễ, giáo xứ Lam Sơn và giáo xứ Kẻ Láng

Đăng lúc: 18/12/2020 (GMT+7)

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2020, sáng 17/12/2020, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các linh mục, chức sắc công giáo và bà con giáo dân giáo xứ Hữu Lễ xã Thọ Xương, giáo xứ Lam Sơn, thị trấn Lam Sơn và giáo xứ Kẻ Láng xã Xuân Trường.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thái Xuân Cường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Ban Chi huy Quân sự huyện; Văn phòng Huyện uỷ. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Thọ Xương, thị trấn Lam Sơn và Xuân Trường.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã gửi tới linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân lời chúc an lành, hạnh phúc nhân dịp giáng sinh 2020. Thông tin tới các linh mục về những thành tích, kết quả nổi bật mà huyện Thọ Xuân đã nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn thách thức đạt được trong năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào giáo dân trong huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, thời gian tới các vị chức sắc, chức việc công giáo bằng uy tín, trách nhiệm của mình, tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân trong huyện chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ''sống tốt đời, đẹp đạo”, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thọ Xuân ngày càng thêm đổi mới. Đặc biệt trước mắt, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVD- 19 trong tình hình mới.

Thay mặt toàn thể chức sắc, chức việc công giáo và bà con giáo dân, linh mục Nguyễn Cao Vinh, Trưởng Giáo hạt Hữu Lễ, Chánh xứ Hữu Lễ, linh mục Đinh Xuân Đức, Giáo xứ Lam Sơn và linh mục Vũ Văn Định, giáo xứ Kẻ Láng cảm ơn sự quan tâm của huyện Thọ Xuân đối với đồng bào theo đạo Thiên chúa trên địa bàn huyện; đồng thời, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Các vị linh mục khẳng định: Sự phát triển và phồn vinh của quê hương, đất nước sẽ càng tạo cho đồng bào công giáo thêm yên tâm, để vừa thực hiện tốt sứ mệnh tâm linh theo tín ngưỡng tôn giáo, vừa thực hiện tốt sứ mệnh công dân của mình, theo đúng tinh thần kính chúa, yêu nước.

Nhân dịp này,  đoàn công tác của huyện đã tặng quà của Huyện uỷ- HĐND-UBND- UBMTTQ huyện cho các vị linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân giáo xứ Hữu Lễ, Giáo xứ Lam Sơn, giáo xứ Kẻ Láng.

Tặng 15 xuất quà cho các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ Hữu Lễ xã Thọ Xương, giáo xứ Lam Sơn, thị trấn Lam Sơn và giáo xứ Kẻ Láng xã Xuân Trường.

Cũng trong buổi sáng 17/12/2020, đoàn công tác  đã đến thăm, tặng quà Hội dòng mến thánh giá Hữu Lễ nhân dịp lễ giáng sinh 2020.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân