Đoàn công tác của Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 09/11/2018 (GMT+7)

Sáng 8/11/2018, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Trần Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 tại huyện Thọ Xuân. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của TW Đoàn. Về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Lê Văn Trung, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện ta có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thọ Xuân.

Đ/c Trần Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Huyện Đoàn Thọ Xuân đã báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thọ Xuân năm 2018. Hiện nay, Huyện Đoàn Thọ Xuân  có 66 cơ sở Đoàn với hơn 10 nghìn đoàn viên, thanh niên được tập hợp trong tổ chức. Cùng với  tăng cường tuyên truyền các chủ trương đường lối, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và Chính sách pháp luật của Nhà nước, BTV Huyện Đoàn đã phối hợp với các phòng, ngành chỉ đạo tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lịch sử văn hóa địa phương Thọ Xuân, Thanh Hóa” tại 83 Liên đội Tiểu học, THCS và tại 7 trường THPT thông qua hình thức Rung chuông vàng. Công tác phát triển đoàn viên mới tiếp tục được đẩy mạnh, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu 216 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, kết nạp mới 112 đảng viên trong  độ tuổi Đoàn.  Phong trào "Tuổi trẻ Thọ Xuân chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị" thu hút đông đảo đoàn viên- thanh niên tham gia. Kết quả trong năm 2018, Đoàn thanh niên huyện đã đảm nhận thực hiện 5 công trình thanh niên với sự tham gia của hơn 6.000 lượt đoàn viên- thanh niên, tổng trị giá gần 250 triệu đồng; Đoàn các xã, thị trấn đảm nhận hơn 200 công trình, phần việc thanh niên với hơn 10.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia, tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Mô hình “Cổng trường ATGT - xanh, sạch, đẹp” được duy trì. BTV Huyện Đoàn đã tích cực phối hợp, kêu gọi các nhà hảo tâm, các quỹ học bổng hỗ trợ đoàn viên- thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên. BTV Huyện Đoàn đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Thọ Xuân khởi nghiệp năm 2018“; tích cực triển khai Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong ĐVTN tỉnh Thanh Hóa” tới đông đảo đoàn viên- thanh niên trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chức năng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Cũng tại buổi làm việc, Huyện Đoàn Thọ Xuân báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 02 - KL/TWĐTN-CNĐT ngày 02/7/2018 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI về “Các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi” và kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 75-KL/TWĐTN-CTTN ngày 14/9/2018 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI về “Nâng cao vai trò của Đoàn trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2018 - 2022” trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã phát biểu, trao đổi làm rõ thêm nội dung, cách thức triển khai, giải pháp, kết quả của một số hoạt động Đoàn trên địa bàn huyện trong năm 2018. Qua đó, có những định hướng, giải pháp cụ thể thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn đã biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thọ Xuân đạt được trong năm 2018; đồng thời đề nghị Ban Thường vụ huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn; quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, đặc biệt duy trì phát triển tổ chức Đoàn trong khối doanh nghiệp; nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; lựa chọn, xác định rõ nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện trong năm 2019.

Trước đó, Đoàn công tác Trung ương Đoàn đã kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Thị Trấn Sao Vàng.

Đài truyền thanh Thọ Xuân