Đẩy nhanh tiến độ dự án xử lý khẩn cấp đê tả sông Chu (đoạn K6+300 đến K7+830) thuộc xã Xuân Tín

Đăng lúc: 18/06/2018 (GMT+7)

Hiện nay, nhiều dự án tu bổ, sửa chữa, nâng cấp đê điều trên địa bàn huyện đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm bảo đảm vai trò phòng chống lụt bão của các công trình.

Xử lý đê bị nứt đoạn qua xã Xuân Tín

Đến thời điểm cuối tháng 5/2018, dự án xử lý khẩn cấp đê tả sông Chu (đoạn K6+300 đến K7+830), thuộc xã Xuân Tín đang được đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng nông nghiệp Thanh Hóa triển khai thi công. Tuy mới được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu vào ngày 16–4–2018 tại Quyết định số 1331, nhưng đơn vị đã và đang thi công được nhiều hạng mục quan trọng của công trình có tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng này. Hiện nay, nhà thầu đang triển khai thi công thả đá hộc chân kè, đúc cấu kiện bê tông lát mái, bóc lớp đá lát khan kè cũ. Hơn 40.000 trong tổng số 86.000 cấu kiện bê tông như dự kiến đã được đúc cho xây dựng và kè công trình, đạt gần 50% khối lượng đề ra. Hơn 20.200 m3 đá thả rối theo thiết kế đã được thực hiện, đạt hơn 91% tiến độ thực hiện phần việc này. Theo kế hoạch, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11 tới, song nhiều hạng mục sẽ được ưu tiên thi công để bảo đảm nhu cầu phòng chống lụt bão những tháng trước mắt,  trong đó, công tác hoàn thiện cơ đá phía sông.

Đài truyền thanh Thọ Xuân