Đài PT-TH Thanh Hoá triển khai kế hoạch tổ chức Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” năm 2018 tại Thọ Xuân

Đăng lúc: 27/08/2018 (GMT+7)

Chiều 21/8/2018, tại phòng họp UBND huyện Thọ Xuân, Đài PT TH Thanh Hóa đã triển khai kịch bản tổ chức chương trình gameshow truyền hình Nhà nông tài giỏi năm 2018.

Tham dự cuộc họp, phía Đài PTTH Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng,  Phó Giám đốc Đài PT-TH Thanh Hóa và các đồng chí trong Ban văn nghệ Đài PT-TH Thanh Hóa. Phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Lê Huy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện Triệu Sơn và Vĩnh Lộc; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Hội Nông dân, Phòng Văn hóa TT, Trung tâm VHTT, Đài Truyền thanh và Công an huyện của 3 huyện: Thọ Xuân, Triệu Sơn và Vĩnh Lộc.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giám đốc Đài PT-TH Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị)
                Năm 2017, Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” lần đầu tiên được tổ chức tại tất cả 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” lần thứ II/2018 do Đài PTTH Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp PTNT, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới, Hội nông dân tỉnh cùng phối hợp tổ chức. Ban tổ chức chia 27 đội thành 3 khu vực gồm khu vực đồng bằng ven biển, khu vực miền núi, khu vực trung du. Mỗi khu vực có 9 đội huyện và được sắp xếp ngẫu nhiên thành 3 cặp đấu theo vị trí địa lý. Các đội lần lượt đi theo cặp đấu trong khu vực. Ba đội nhất của ba cặp đấu cấp huyện tiếp tục tranh tài để chọn đội xuất sắc nhất đại diện cho khu vực tham gia chung kết cấp tỉnh.

Tham gia gameshow nhà nông tài giỏi, các đội thi sẽ trải qua các phần thi gồm: phần thi “nhà nông tài hoa”- các đội thể hiện màn chào hỏi và tự giới thiệu về đội mình qua hình thức sân khấu hóa; phần thi “nhà nông thông thái” – 3 đội chơi lần lượt trả lời nhanh 10 câu hỏi trong thời gian 2 phút để tích lũy điểm. Phần thi “Nhà nông làm giàu”- mỗi đội trình bày một mô hình làm giàu từ nông nghiệp hoặc mô hình liên kết sản xuất kinh doanh tiêu biểu đang phát huy hiệu quả ở địa phương. Phần thi “đồng hành cùng nhà nông” sẽ dành cho 3 khán giả may mắn được nhận phần quà của nhà tài trợ. Cuối cùng là phần thi “nhà nông chung sức”- cả ba đội sẽ cùng trải qua hai trò chơi để tính điểm. Kết quả cuộc thi sẽ trao giải nhất cho đội thi nào có số điểm cao nhất sau khi đã trải qua tất cả các phần thi.

Gameshow truyền hình nhà nông tài giỏi năm 2018 với sự tham gia của ba đội Thọ Xuân, Triệu Sơn và Vĩnh Lộc sẽ được ghi hình tại Thọ Xuân vào sáng chủ nhật, ngày 14/10/2018 và phát sóng vào ngày 01/12/2018.

Tại cuộc họp, các thành phần tham gia cũng đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm tổ chức gameshow thật sự hiệu quả, mang tính tuyên truyền cao và là sân chơi bổ ích cho các nhà nông/.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân