Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kiểm tra thực tế trang trại chăn nuôi lợn gây ảnh hưởng đến đời sống của 1 số hộ dân xã Nam Giang

Đăng lúc: 13/08/2019 (GMT+7)

Chiều 12/8/2019, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình thực tế trang trại chăn nuôi lợn ở thôn 1 xã Thọ Lộc gây ảnh hưởng đến đời sống của 1 số hộ dân xã Nam Giang. Cùng đi có đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện; phòng Tài nguyên- Môi trường.

Trang trại chăn nuôi lợn tập trung của gia đình anh Lê Viết Nam nằm ở cánh đồng thôn 1 - xã Thọ Lộc được quy hoạch với diện tích hơn 1ha năm 2019. Hiện nay, tragn trại đang nuôi gần 700 con lợn. Trang trại đã thực hiện đầy đủ các bước, xây dựng hầm bi ô ga để xử lý chất thải chăn nuôi. Tuy nhiên có một điều bất cập ở đây là trang trại nằm khá gần khu dân cư thôn Kim Bảng xã Nam Giang, do vậy có những thời điểm công tác vệ sinh môi trường của trang trại vẫn chưa thực hiện triệt để làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ xung quanh.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khẳng định: Huyện luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh môi trường. Đồng chí đề nghị chủ trang trang trại kiểm tra lại toàn bộ quy trình xử lý chất thải đẩm bảo chặt chẽ đúng quy trình. Thường xuyên dùng thuốc khử mùi để giảm thiểu tối đa mức độ phát tán. Phối hợp với các cơ quan chức năng sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra lại toàn bộ quy trình xử lý vệ sinh môi trường ở trang trại. Phòng Tài nguyên môi trường chủ động phối hợp với các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác VSMT của trang trại kịp thời tham mưu cho huyện có phương án xử lý triệt để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trong buổi chiểu cùng ngày, đồng chí PCT Thường trực HĐND huyện đã kiểm tra thực tế một số gia trại chăn nuôi vịt tại thôn Kim Bảng xã Nam Giang.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân