Chương trình Cặp lá yêu thương được tổ chức tại Thọ XuânThanh Hóa

Đăng lúc: 15/10/2018 (GMT+7)

Ngày 14/10/2018, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh, xã Xuân Lam huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Chính sách xã hội, Trung tâm tin tức 24h – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình "Cặp lá yêu thương”

Các đại biểu tham dự chương trình Cặp lá yêu thương

Đến dự có bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV 24, ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ Lao động -Thương binh và xã hội, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

MC Hạnh Phúc đang trò chuyện cùng với các em nhỏlà những "lá chưa lành"

Tại buổi truyền hình trực tiếp, Chương trình đã giới thiệu các video ghi nhận thực tế cuộc sống và giao lưu với các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

Đặc biệt, tại chương trình, 63 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được các nhà hảo tâm, cá nhân, doanh nghiệp thông qua chương trình hỗ trợ các em tiền hàng tháng, và tặng thêm các phần quà thiết yếu như cặp, sách vở, chăn… nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

"Cặp lá yêu thương” là chương trình thiện nguyện, đã từng được thực hiện ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên đất nước Việt Nam với mong muốn nhân rộng vòng tay nhân ái và sự giúp đỡ của cộng đồngvới những hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt thòi. Chương trình giới thiệu đến khán giả cả nước những hoàn cảnh khó khăn, qua đó, kết nối giữa các nhà hảo tâm (lá lành) và những người có hoàn cảnh khó khăn (lá chưa lành) nhằm hình thành các "cặp lá yêu thương” giúp nhau vượt qua gian khó. Chương trình có ý nghĩa nhân văn thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục đến trường, dần hiện thực hóa ước mơ của mình. Bên cạnh đó, khơi dậy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc./.

Một số hình ảnh ghi tại chương trình

Đài Truyền thanh Thọ Xuân