Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CỦA TỈNH VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                                                                                                                                                                                                  CHÀO MỪNG! BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Chủ động phòng bệnh khi rét đậm, rét hại

Đăng lúc: 15:57:07 18/12/2020 (GMT+7)

Thời tiết hiện nay diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mạn tính về xương khớp, hô hấp...

 

Vì vậy mỗi cá nhân, hộ gia đình cần chủ động chuẩn bị các điều kiện để phòng chống rét, cụ thể: Nhà cửa phải được che chắn kỹ, chăn đệm đảm bảo đủ ấm, mặc ấm trước khi đi ra ngoài, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Đối với trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương khi thời tiết rét đậm, rét hại nên cần được gia đình quan tâm nhiều hơn. Khi ở nhà, cần cho các em vui chơi nơi kín gió, chú ý môi trường thông thoáng đề phòng virus gây bệnh hô hấp phát tác. Các bậc phụ huynh không nên cho các em ra ngoài chơi khi nền nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Nếu cho các em ra ngoài chơi cần chuẩn bị đầy đủ giày, tất, găng tay… để giữ ấm cho trẻ. Ngoài ra, cần chú ý không để các em chơi quá lâu ở ngoài trời dễ bị nhiễm lạnh. Đồng thời, chú ý đến các bản tin thời tiết trong ngày để có thể điều chỉnh kịp thời các biện pháp giữ ấm cho con, em.

Đối với người cao tuổi, thời tiết rét đậm, rét hại là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh nguy hiểm, trong đó có đột quỵ, tai biến mạch máu não. Để phòng ngừa, người cao tuổi và những người có nguy cơ cao cần lưu ý kiểm soát huyết áp của mình, thường xuyên kiểm tra huyết áp. Trong thực đơn hàng ngày cần chú trọng các thực phẩm lành mạnh và hạn chế tối đa việc sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân