Chợ Đầm xã Xuân Thiên: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Đăng lúc: 30/07/2021 (GMT+7)

Chợ có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày, nhưng đồng thời cũng là nơi tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 do tập trung đông người. Vì vậy, tại chợ Đầm xã Xuân thiên, Ban quản lý (BQL) chợ đã và đang tập trung thực hiện các biện pháp nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Tiểu thương rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ

Từ khi dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện, được sự tuyên truyền vận động của BQL và nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh đối với bản thân. Mỗi ngày khi đến chợ bán hàng, các tiểu thương luôn thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch

Các tiểu thương bán hàng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Chợ Đầm có tổng diện tích là 2.741,8 m2, thu hút hàng trăm tiểu thương đến kinh doanh buôn bán. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng chống dịch Covid -19, những ngày qua, tại chợ Đầm đã chú trọng và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19: Đầu cổng vào chợ, BQL bố trí khu vực để nước rửa tay sát khuẩn yêu cầu tiểu thương và người dân đến chợ thực hiện nghiêm quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào chợ; dán các bảng khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như các quy định của ngành chức năng nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến với tiểu thương và người dân đến chợ mua sắm một cách kịp thời.

Tiểu thương và nhân dân đến chợ đeo khẩu trang nghiêm túc

Bên cạnh đó, thường xuyên phun tiêu độc khử trùng phòng, chống bệnh Covid-19 toàn bộ khuôn viên chợ; nhắc nhở tiểu thương chủ động chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy bán hàng

Cùng với đó, BQL chợ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương và người dân đến chợ nêu cao tinh thần tự giác. Đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch, xem thường sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.

Lê Hải, Trung tâm VHTT - TT và DL huyện Thọ Xuân