Các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 14/03/2019 16:04:17

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, các địa phương trong huyện đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh từ xa, không để lan rộng. Trong đó, công tác tuyên truyền đang được chú trọng thực hiện, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Cùng với dành thời lượng thích hợp trong các bản tin thời sự, Đài truyền thanh huyện đã tăng thời gian phát sóng một ngày 3 lần, biên soạn nội dung tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, in thành đĩa và cấp phát cho 41 xã, thị trấn chủ động tuyên truyền. Ngoài ra, các văn bản chỉ đạo về việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi được phát đều đặn trên sóng truyền thanh của xã, thị trấn. Thông qua những bài tuyên truyền, giúp các các hộ dân hiểu đúng, hiểu rõ về tác hại của dịch bệnh, dấu hiệu nhận biết, cách bảo vệ đàn lợn của gia đình mình. Ngoài ra, công tác tuyên truyền còn được triển khai qua các cuộc hội họp, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, đến từng hộ chăn nuôi… các địa phương đã đưa thông tin cảnh báo kịp thời, chính xác bệnh dịch và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đồng thời, định hướng cho người dân, người tiêu dùng hiểu rõ, hiểu đúng, không gây hoang mang trong xã hội.

Cùng với công tác tuyên truyền, các địa phương đang tích cực chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra quá trình chế biến, vận chuyển, lưu thông, kinh doanh đối với lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, vệ sinh thú ý đối với các cơ sở chăn nuôi… nhằm khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đăng lúc: 14/03/2019 16:04:17 (GMT+7)