Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
HUYỆN THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NTM NÂNG CAO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG BA HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                         
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Biểu dương khen thưởng hành động dũng cảm của thầy giáo Phạm Văn Thiện

Đăng lúc: 15/10/2018 (GMT+7)
100%

Sáng 15/10/2018, Trường THPT Thọ Xuân 4 đã tổ chức lễ biểu dương khen thưởng thầy giáo Phạm Văn Thiện vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước. Tới dự có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện đoàn Thọ Xuân; đại diện Đảng ủy, UBND xã Thọ Lập cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh trong toàn trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy giáo Phạm Văn Thiện

          Trước đó, theo các nhân chứng kể lại, vào sáng ngày 10/10, em Nguyễn Thị Dương, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Thọ Lập trên đường đến trường chẳng may gặp cơn gió lốc, không làm chủ được tay lái nên đã lao xuống kênh Bắc sông Chu (đoạn chảy qua xã Thọ Lập). Chứng kiến sự việc có nhiều học sinh THPT và người dân đi làm đồng nhưng không có ai biết bơi nên mọi người chỉ tìm cách hô hoán kêu gọi sự giúp đỡ. Đúng lúc này, thầy giáo Phạm Văn Thiện, giáo viên trường THPT Thọ Xuân 4 đang trên đường đi đến trường, thấy sự việc đã lao nhanh xuống dòng nước và đưa em Dương lên bờ an toàn. Hành động dũng cảm của thầy giáo Thiện đã kịp thời cứu sống em Dương, khiến mọi người chứng kiến cảm động.

          Trước hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước của thầy giáo Phạm Văn Thiện, tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phòng GD và ĐT đã trao Giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND huyện, đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân đã trao Bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo Phạm Văn Thiện vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Thọ Lập, trường THPT Thọ Xuân 4 đã tặng hoa và quà, biểu dương hành động dũng cảm của thầy giáo Thiện. Nhân dịp này, thầy giáo Phạm Văn Thiện đã trao tặng toàn bộ phần thưởng của mình cho em Hoàng Thị Oanh, học sinh trường THPT Thọ Xuân 4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân