Bác bỏ thông tin tài khoản Facebook bịa lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

Đăng lúc: 29/07/2020 (GMT+7)

Ngày 27/7/2020, Bộ Y tế chính thức lên tiếng về một số thông tin đăng tải trên một tài khoản Facebook, dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch bệnh COVID-19 .

EmailPrintTwitter  Facebook

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không hề phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin trên.

Cơ quan này cho hay các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, một tài khoản Facebook mang tên “Thuy Xuan” đăng tải dòng trạng thái về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam “đang rất căng thẳng”.

Đáng nói, tài khoản này viết rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, cho rằng đây là phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Nguồn: VTV.VNNguồn: VTV.VN