Anh Hoàng Anh Trường, thôn Phú Hậu 2 xã Trường Xuân có kết quả xét nghiệm âm tính với virut Corona

Đăng lúc: 01/03/2020 (GMT+7)

Bác sỹ, Ngô Thị Hoa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân cho biết: Chiều ngày 1/3/2020, mẫu xét nghiệm của Anh Hoàng Anh Trường thôn Phú Hậu 2 xã Trường Xuân đã được khoa Vi rút Viện vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm bằng kỹ thuậtn real- time và cho ra kết quả âm tính.

Hiện nay số người đang được y tế theo dõi giám sát sức khoẻ hàng ngày trên địa bàn toàn huyện là 127 người tại 25 xã, thị trấn. Trong số 127 người đang theo dõi sức khoẻ có anh Hoàng Anh Trường, 25 tuổi ở Thôn Phú Hậu 2 xã Trường Xuân huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá, là lưu học sinh Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, anh Trường sống, làm việc và học tập tại Thành phố Gimhae (cách TP Daegu 1700 Km).Trong thời gian sống tại Hàn Quốc, nơi anh học và làm việc được cơ quan kiểm tra thân nhiệt ngày hai lần và khoẻ mạnh bình thường.

Ngày 24/02/2020, anh Trường được nhập cảnh về Việt Nam và đến 18 h ngày 27/02/2020, anh Trường về đến nhà mình tại thôn phú hậu 2 xã Trường Xuân huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá. đến 19 h ngày ngày 28/02/2020, anh Trường có biểu hiện sốt nhẹ, đo thân nhiệt là 37,5 0C;  kèm theo có ho và đau rát họng, không khó thở. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Thanh Hoá, UBND huyện Thọ Xuân, anh Trường được BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện đón về Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cách ly, theo dõi, điều trị. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm khẳng định có mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona hay không. Trong hai ngày điều trị, anh Trường không còn sốt, không ho, không khó thở.

Chiều ngày 1/3/2020, mẫu xét nghiệm của Anh Trường đã được khoa Vi rút Viện vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm bằng kỹ thuậtn real- time và cho ra kết quả âm tính.

Như vậy, tính đến thời điểm ngày 01/03/2020, huyện Thọ Xuân không có người nào bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rủt Corona gây nên.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân