Agribank Thọ Xuân: Chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19

Đăng lúc: 30/12/2020 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam - Chi nhánh huyện Thọ Xuân luôn chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cũng như thực hiện tốt chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh cũng như tạo niềm tin cho khách hàng Agribank khi tương tác, sử dụng các dịch vụ...

Ngay từ khi Việt Nam có bệnh nhân dương tính với COVID-19, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Thọ Xuân đã chủ động bố trí ban làm việc, nhân viên trực tại cửa ra vào hỗ trợ tất cả khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thọ Xuân kiểm tra thân nhiệt; yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi giao dịch. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng, tạo sự yên tâm cho nhân viên và khách hàng khi thực hiện giao dịch.

Hiện nay mỗi ngày, Ngân hàng NN và PTNT Thọ Xuân có khoảng hơn 1 nghìn khách hàng tới giao dịch. Đặc biệt là có nhiều khách hàng từ cảng Hành không Thọ Xuân đến Ngân hàng để thực hiện quy đổi ngoại tệ. Để chủ động phòng, chống dịch Covid – 19 hiệu quả, thời gian vừa qua, Ban Giám đốc Agribank chi nhánh Thọ Xuân đã triển khai các biện pháp đồng bộ, tăng cường phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm của dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong cơ quan cũng như cộng đồng, bảo đảm sự an toàn trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Theo đó, Ngân hàng đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch Covid – 19; đội phản ứng nhanh. Ban Giám đốc ngân hàng đã quán triệt thực hiện các Công điện của cấp trên về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới như: tập trung quán triệt và triển khai quyết liệt, chủ động, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ngân hàng đã chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thường xuyên thực hiện tiêu độc khử trùng toàn bộ văn phòng  trung tâm, tại phòng giao dịch chi nhánh trong huyện, cây ATM,  trang bị máy đo thân nhiệt, bình phun khử khuẩn mini, cấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho nhân viên, trang bị dung dịch sát khuẩn tại cơ quan, cửa các phòng giao dịch và cũng yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên cũng như khách hàng thực hiện đeo khẩu trang trong thời gian tiếp xúc giao dịch; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; kết thúc các buổi làm việc giao dịch viên thực hiện vệ sinh nơi làm, bàn phím máy tính, bàn làm việc, tủ tài liệu. Đặc biệt là vào cuối ngày, Ngân hàng Nông nghiệp Thọ Xuân tiến hành triệt khuẩn tất cả các loại tiền trước khi đưa vào kho cất giữ. Đồng thời, tại các điểm đặt máy ATM, 100% đều được phun khử trùng  thường xuyên và dán thông báo đề nghị khách hàng rửa tay trước và sau khi thực hiện giao dịch trên máy. .Bên cạnh đó, Agribank Thọ Xuân  cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, chủ động chia sẻ hướng dẫn của Bộ Y tế về những biện pháp phòng chống dịch trên các kênh thông tin tuyên truyền như Fanpage Agribank Thọ Xuân, các tờ rơi, bảng tin tại các điểm giao dịch và khuyến khích khách hàng giao dịch không dùng tiền mặt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như E-Mobile Banking, Internet Banking,… để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Agribank Việt Nam, Agribank Thọ Xuân đã tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhất là các khách hàng có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu, chế biến nông sản, kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ khách hàng, như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi tiền vay... Đồng thời, ngân hàng cũng đã cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn, cho vay mới theo quy định của pháp luật nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh của khách hàng.

Trong thời gian tới, cùng với thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19 trong trạng thái bình thường mới, Agribank Thọ Xuân mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, đoàn thể và nhất là các khách hàng để triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ một cách chính xác, bảo đảm đúng đối tượng, phát huy được tối đa hiệu quả các chính sách hỗ trợ đến khách hàng, không để xảy ra việc lợi dụng chính sách để trục lợi, ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng, hoạt động ngân hàng và cả nền kinh tế. Qua đó, cùng chung sức quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa chiến thắng dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thọ Xuân ngày càng phát triển.

Đõ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân