Huyện Thọ Xuân: Thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng lúc: 20/01/2020 (GMT+7)

Hưởng ứng phòng trào“Cả nước chung tay vì người nghèo- không ai bị bỏ lại phía sau” để giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết. Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo đạo các phòng, ngành, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị, ủng hộ Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đảm bảo tất cả các đối tượng hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đều được tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Kết quả được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị... Toàn huyện đã vận động và trao 4.226 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam, tổng trị giá 2 tỷ 266 triệu đồng; Huyện đã hỗ trợ gạo cho đồng bào sinh sống trên sông ở xã Xuân Lai 1.365 kg gạo. Cùng với thăm hỏi, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam. Toàn huyện cũng đã cấp quà Tết của Chủ tịch nước cho 7.619 đối tượng chính sách, số tiền 1.556.600.000 đồng và cấp quà của Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh cho 7.631 người, số tiền là 1.910.550.000 đồng; Lãnh đạo tỉnh, huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 05 đối tượng Người có công thuộc 5 xã (Xuân Giang, Nam Giang, Thọ Hải, thị trấn Lam Sơn và Xuân Thiên).

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện cũng đã đi thăm và tặng 176 suất quà cho gia đình người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, anh hùng lực lượng vũ trang và anh hùng lao động, Mẹ VNAH, các chiến sĩ đảo Hoàng Sa, Trường Sa tổng giá trị là: 88.000.000 đồng. Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng đã chủ động thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ VNAH đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách 3 xã Xuân Dương, Xuân Cao, Thọ Thanh của huyện Thường Xuân 60 suất, trị giá 30.000.000 đồng.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân