Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Ngọc Thức: Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại xã Xuân Thiên và Thuận Minh

Đăng lúc: 03/08/2021 (GMT+7)

Ngày 3/8/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại xã Xuân Thiên và Thuận Minh. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Y tế Thọ Xuân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại các Tổ giám sát phòng chống COVID - 19 thôn, Trạm y tế xã Xuân Thiên  và Thuận Minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên báo cáo công tác phòng chống dịch COVID - 19 của địa phương

Đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại buổi kiểm tra

Làm việc với cán bộ chủ chốt xã Xuân Thiên và Thuận Minh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh gia cao sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, sát với thực tiễn của BCĐ phòng, chống dịch các địa phương; huy động hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân vào cuộc phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu các địa phương làm tốt công tác vận động, kêu gọi công dân không rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

Nắm chắc và thống kê danh sách công dân của địa phương mình đang đi làm ăn ở tỉnh ngoài, đặc biệt là ở các tỉnh đang có dịch. Qua thông tin liên lạc phải nắm trước được kế hoạch trở về địa phương của công dân đi làm ăn xa, từ đó có phương án xử lý ngay khi công dân về địa phương. Tuyệt đối không để công dân ở vùng dịch về nhà, tiếp xúc với người thân rồi mới đến cơ sở y tế khai báo. Huy động các lực lượng, đặc biệt là hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là thôn, bản, khu phố, tổ COVID cộng đồng và mỗi người dân vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa trong phòng, chống dịch.

Tập trung rà soát tất cả các khâu, các phương án, kịch bản, nếu còn kẻ hở, còn hạn chế phải có phương án khắc phục ngay. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ngoài tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng, chống dịch cũng cần phải chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, sát thực tiễn, điều kiện tình hình thực tế từng địa phương. Ban chỉ đạo xã, tổ giám sát các thôn tiếp tục giám sát chặt chẽ người thuộc diện cách ly tại nhà; chủ động linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch; các tổ Covid cộng đồng chủ động đến các gia đình có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội để thường xuyên liên lạc, động viên tinh thần và thông tin cho chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Tăng cường công tác tuyên truyền định hướng tư tưởng dư luận, không chủ quan nhưng cũng không gây hoang mang. Cùng với đó tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Duy Nhã - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân