Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải: Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Xuân Hồng và Tây Hồ

Đăng lúc: 03/08/2021 (GMT+7)

Ngày 3/8/2021, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại xã Xuân Hồng và Tây Hồ. Cùng đi có các đồng chí: Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Văn phòng Huyện uỷ và Trung tâm Y tế Thọ Xuân.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại Tổ giám sát COVID - 19 các thôn và Trạm Y tế.

Đại diện lãnh đạo xã Tây Hồ phát biểu tại buổi kiểm tra

Đồng chí Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ,

Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt các địa phương, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương các địa phương tích cực, chủ động và có nhiều cách làm linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các địa phương liên tục cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch COVID - 19 tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân thông báo cho người thân đang ở tỉnh ngoài, vùng dịch, ở các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội không trở về địa phương trong thời gian này tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu các gia đình thực hiện nghiêm các nội dung đã ký cam kết với UBND xã về công tác phòng, chống dịch. Khi có người thân từ nơi khác về địa phương, lập tức đến Trạm y tế để thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không về nhà và tiếp xúc với mọi người trước khi khai báo y tế. Chỉ đạo Tổ COVID cộng đồng các thôn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt công dân trở về từ các tỉnh, đặc biệt là từ khu vực phía Nam; tuyên truyền cho người dân giám sát và phản ánh kịp thời những trường hợp trở về địa phương mà không khai báo. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt trong thời gian này, các tổ Covid cộng đồng chủ động đến các gia đình có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội thường xuyên liên lạc, động viên tinh thần và thông tin cho chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Tăng cường công tác tuyên truyền định hướng tư tưởng dư luận, không chủ quan nhưng cũng không gây hoang mang. Ban chỉ đạo xã, tổ giám sát các thôn, khu phố tiếp tục giám sát chặt chẽ người thuộc diện cách ly tại nhà; chủ động linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo thực hiện thành công" mục tiêu kép".

Duy Nhã - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân